Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website


Chi tiết tin tức

Trường TH Lê Thị Hồng Gấm giới thiệu sách theo chủ đề “ Tri ân Thầy cô giáo”
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 17/11/2014 .Lượt xem: 2649 lượt.
Chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Học sinh trường TH Lê Thị Hồng Gấm đã tham gia viết bài và giới thiệu sách theo chủ đề “ Tri ân Thầy cô giáo”. Sau đây, xin mời quý Thầy cô giáo và các em học sinh đến với tác phẩm”Đề tặng Thầy cô, lớp học yêu thương” do em Phan Nguyễn Ái Linh, học sinh lớp 5/2 – là cộng tác viên Thư viện giới thiệu.Kính thưa quý thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh thân mến!
Tháng 11 lại về mang theo cái không khí se lạnh của những ngày đầu đông. Tháng 11 đầy yêu thương, đầy sự háo hức đón chào của chúng em với ngày nhà giáo VN 20/11. Đó là ngày để chúng em có dịp thể hiện tấm lòng biết ơn, sự kính trọng, và tri ân sâu sắc đến quý thầy cô- những kỹ sư tâm hồn đáng kính. Hôm nay, trong không khí háo hức của ngày hội Tri ân thầy cô giáo, em xin được thay mặt cho tổ cộng tác viên Thư viện trường TH Lê Thị Hồng Gấm, xin được giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các bạn học sinh tác phẩm: “Đề tặng Thầy Cô, lớp học yêu thương” do nhà xuất bản Trẻ ấn hành.

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh thân mến!

Tuổi học trò là thời gian đáng ghi nhớ của mỗi con người, trong đó, người thầy và học trò là hai nhân vật chính của bức tranh tuyệt đẹp đó. Người thầy – bằng trí tuệ, trái tim và lòng nhân ái của mình luôn dẫn dắt, chia sẻ kiến thức và làm bật dậy những khả năng tiềm ẩn, chứa trong từng học sinh.

Quyển sách “Đề tặng Thầy Cô, lớp học yêu thương” do nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2012 sẽ chuyển đến người đọc 40 câu chuyện cảm động về tình Thầy - Trò, về những giá trị mà các bậc thầy cô giáo đã mang đến cho các thế hệ học trò của mình.


“Người thầy vĩ đại là người thấu hiểu từng học trò, luôn yêu thích tìm tòi học hỏi, biết cách đưa mọi vấn đề trở về căn bản giải quyết, đưa những bài học lý thuyết vào thực tế, khám phá tiềm năng và khơi dậy ngọn lửa sáng tạo” là những dòng chữ đầu tiên khi bạn vừa mở cuốn sách. Tiếp theo sau đó là vô vàn những mẩu chuyện nhỏ nhưng sâu sắc vô cùng. “Đề tặng thầy cô, lớp học yêu thương” không chỉ là những câu chuyện cảm động của Thầy và Trò, mà còn có ý nghĩa sâu xa hơn bởi những giá trị mà người Thầy đã tạo nên bằng dấu ấn của mình trên con đường đời của mỗi Trò. "Con đã tìm thấy sự hướng dẫn, tình bạn, sự kỷ luật và tình yêu thương, tất cả ở một người. Người đó chính là Thầy. Không có thầy, chúng con có lẽ đã lạc lối.
Xin cảm ơn thầy đã chỉ bảo chúng con, khuyên khích chúng con và đã giúp chúng con trở thành con người của ngày hôm nay".

Mỗi một câu chuyện là một hoàn cảnh, tình huống khác nhau diễn ra trong mối quan hệ thầy trò. Đến với câu chuyện đầy cảm động“Món quà của cô” ở trang 132, chúng ta sẽ bắt gặp tình thương yêu của một cô giáo đối với người học trò khuyết tật. Cô giáo đã nói rằng: “Mọi người sẽ nhận xét về con suốt cuộc đời. Hãy bỏ ngoài tai những lời nói đó. Những người bạn thật sự sẽ nhìn vào bên trong, vào tâm hồn con, và bỏ qua những gì họ thấy bên ngoài. Con hãy tự hào về bản thân mình”. Điều này đã truyền cho người học trò khuyết tật niềm tin, nghị lực vươn lên để tự tin hoà nhập cuộc sống.

Câu chuyện “Ba người thầy tuyệt vời” được ghi lại và chia sẻ đến bạn đọc sự tri ân sâu sắc của một người đã thành đạt trong cuộc sống. Trong sự thành đạt của hôm nay, luôn hiện lên bóng dáng của những người thầy đã truyền thụ kiến thức cho anh. Hơn thế, những người thầy đáng kính ấy đã gợi mở và truyền cảm hứng để anh có thể đủ nghị lực vươn đến thành công.

        Cuốn sách chính là lời bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với thầy cô của chúng ta. “Đề tặng Thầy cô, món quà yêu thương”– tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng cả niềm yêu thương, kính trọng lớn nhất của chúng ta dành cho thầy cô. Ngày 20.11 đã cận kề, xin được trân trọng giới thiệu đến bạn đọc món quà quý giá để chúng ta cùng đọc và cảm ơn những con người đã không quản ngại khó nhọc, để truyền đạt kiến thức cho chúng ta.

Mặt trời ơi nhớ nhíu mày

Cho râm bóng mát đường thầy em qua

Cây bên đường nhớ nghiếng ra

Kẻo mà nắng chói làm hoa mắt thầy

Quãng nào trống trải không cây

Gió ơi! Nhớ thổi gom mây che người

Lau giùm em giọt mồ hôi

Đọng trên vầng trán bồi hồi yêu thương

Nhà thầy em ở xa trường

Thương thầy em học chăm ngoan thật nhiều”

       Bài thơ Thương Thầy của Hồ Việt Khuê đã khép lại phần giới thiệu sách của em hôm nay. Em xin kính chúc quý thầy cô, các bạn học sinh một tuần làm việc và học tập có kết quả. Xin trân trọng kính chào!

Tin-Ảnh: trường TH Lê Thị Hồng Gấm
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Ngày Sách Việt Nam 21/4: Hướng đến xây dựng chiến lược sách quốc gia Việt Nam
Phòng GD-ĐT Tam Kỳ đoạt giải nhất tại Ngày hội sách Việt Nam lần thứ 6
Sinh hoạt hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 với chủ đề “Đọc sách mỗi ngày, thêm nhiều điều hay”.
Triển khai mô hình thư viện trường học thân thiện trên địa bàn Tam Kỳ
AMA Quảng Nam tặng 100 đầu sách tiếng Anh cho thư viện trường học
Giới thiệu sách kỉ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam “Tác phẩm: Chị Minh Khai”
Trường TH Ngô Quyền: Giới thiệu sách chào mừng kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân độ nhân dân Việt Nam 22/12
Thư viện Trường TH Kim Đồng: giới thiệu ấn phẩm "Xin đừng làm mẹ khóc"
Giới thiệu tác phẩm " ÁNH SÁNG TRONG NGỤC TỐI"
Giới thiệu sách chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016)
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Giới thiệu cuốn sách "VỊ THÁNH TRÊN BỤC GIẢNG"
Cảm nghĩ từ tập truyện ngắn " Ngẩng đầu lên đi em"
Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.
Tập sách: "Gương người tốt việc tốt".
Trường THCS Lý Tự Trọng: Giới thiệu sách về Bác Hồ.
Giới thiệu cuốn sách: Phan Thanh - Anh là ai?
Giới thiệu sách kỷ niệm 69 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
"Hồ Chí Minh 474 ngày độc lập" (Giai đoạn 1945-1946).
Tìm hiểu thơ xuân, thơ chúc tết và thơ tiên tri của Hồ Chủ Tịch

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp , Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851.418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678. Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 02353811939. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com