Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website


Chi tiết tin tức

Nghĩ về Bác lòng ta trong sáng hơn
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 24/06/2015 .Lượt xem: 3129 lượt.
Phong trào học tập, làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ tại TP.Tam Kỳ đã và đang lan tỏa mạnh mẽ, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, thầm lặng cống hiến cho xã hội.

Khi những chùm hoa bằng lăng bắt đầu nở rộ, báo hiệu mùa hè đã đến, cũng là lúc trong ngôi nhà nhỏ ở cuối đường Nguyễn Dục (khối phố 9, phường An Mỹ) hàng ngày vang lên lời giảng bài trầm ấm của một nhà giáo đã gắn bó gần trọn cuộc đời với bao thế hệ học trò. Sau gần 35 năm công tác ở Trường THCS Lê Hồng Phong, nay đã về hưu, cô giáo Phan Thị Thúy Lan vẫn miệt mài dìu dắt, giúp các em học sinh ôn luyện bài vở, củng cố kiến thức chuẩn bị cho năm học mới. Ngoài giờ giảng, cô còn tích cực tham gia công tác ở địa phương với vai trò Trưởng ban Công tác Mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ khối phố 9. Cô Phan Thị Thúy Lan cũng là người có công lớn trong việc xây dựng thành công mô hình khu dân cư hài hòa, xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường, đại diện cho tỉnh Quảng Nam đi dự hội nghị xây dựng các mô hình điểm khu dân cư bảo vệ môi trường toàn quốc. Với cô, mỗi việc làm đều xuất phát từ cái tâm, giản dị và chân thành, như lời Bác Hồ dạy.  Cô Thúy Lan, chia sẻ: “Điều tâm đắc nhất mà tôi học ở Bác đó là sự giản dị. Giản dị trong lời nói, việc làm, lối sống, cách ăn ở, trong mối quan hệ đối xử với mọi người… Nhưng giản dị không có nghĩa là qua quýt, hời hợt, làm cho rồi. Và một điểm nữa tôi học tập ở Bác là khi Người làm bất cứ việc gì, luôn dành hết cái tâm và tình yêu thương của mình đối với mọi thứ chung quanh”.

Còn đối với Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) phường An Sơn - Phạm Công Chức, dù bản thân mắc bệnh tim cùng bao khó khăn, lo toan của cuộc sống mưu sinh, nhưng khi được tổ chức tín nhiệm bầu giữ các chức vị Bí thư Chi bộ khối phố, rồi Chủ tịch Hội CCB phường, cán bộ chuyên trách Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường, ở cương vị công tác nào ông cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Gần dân, hiểu dân, sẻ chia với những tâm tư nguyện vọng của dân, cán bộ phải gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào… là những điều ông học được ở Bác Hồ. Từ đó vận dụng hiệu quả trong công tác vận động nhân dân hiến đất làm đường, xây dựng khối phố kiểu mẫu, ra mắt các mô hình về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, tuyến phố văn minh, quản lý nhà trọ… Là một trong những hộ đi đầu hiến đất để xây dựng tuyến đường Trần Quang Khải trở thành điểm sáng trong xây dựng tuyến phố văn minh, ông Phạm Quý - người dân phường An Sơn, nói: “Chính nhờ sự tận tâm, nhiệt tình của cán bộ, đảng viên, CCB ở địa phương kiên trì vận động, người dân mới hưởng ứng. Và nhờ có cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu, người dân làm theo mới có con đường Trần Quang Khải xanh, sạch, đẹp như hôm nay”.

Với sự nhiệt tâm của mình trong phong trào, ông Chức đã góp phần đưa Hội CCB phường An Sơn từ xếp loại yếu kém vào cuối năm 2008 vươn lên dẫn đầu 4 năm liên tiếp phong trào thi đua của Hội CCB TP.Tam Kỳ (2010 - 2014). Ông Chức chia sẻ, những điều học tập ở Bác đã tiếp thêm cho ông động lực và tâm huyết đối với hoạt động phong trào. “Qua học tập các chuyên đề về Bác, tôi đúc kết được rằng, việc gì có sự đồng thuận cao của nhân dân thì việc đó sẽ thành công mỹ mãn. Tức là việc gì cũng lấy dân làm gốc, bởi nhân dân sẽ quyết định mọi thắng lợi. Ngoài ra, bản thân tôi tâm đắc một điều, làm việc gì mà có lợi ích thiết thực cho dân thì cố gắng sức mà làm. Dân đồng thuận nhưng cán bộ cũng phải làm gương, tấm gương của cán bộ rất quan trọng để dân làm theo”.

HOÀNG BIN - QUANG SƠN
baoquangnam.com.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Báo cáo viên đến từ Đảng bộ công ty Điện lực Quảng Nam đạt giải nhất hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp thành phố
Hội thảo phát triển giáo dục Tam Kỳ giai đoạn 2021 - 2025
Tam Kỳ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Kỳ tổ chức sinh hoạt chuyên đề "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Thành tựu và bài học kinh nghiệm"
Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam 86 mùa Xuân!
Chi bộ Phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh và Tin học ở các trường TH, THCS trên địa bàn thành phố Tam Kỳ giai đoạn 2016-2020"
Các tin cũ hơn:
Chi bộ Phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Tam Kỳ”.
Trường Mẫu giáo Hương Sen: tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 3, nhiệm kỳ 2015 – 2017.
Trường Tiểu học Lê Văn Tám: tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2017.
Trường Tiểu học Hùng Vương: tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017.
Chi bộ Phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Nâng cao năng lực đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT"
Chi bộ Phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tăng cường chỉ đạo công tác quản lý bán trú ở các trường Tiểu học”
Chi bộ Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Đẩy mạnh công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ ở các trường Mầm non, Mẫu giáo”
Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Đẩy mạnh giáo dục hạnh kiểm cho học sinh THCS ở khu vực nội thành”
CHI BỘ CƠ QUAN PGD&ĐT TP TAM KỲ VÀ CHI BỘ THCS LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp , Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851.418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678. Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 02353811939. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com