Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website


Chi tiết tin tức

CLB tiếng Anh trường THCS Lê Hồng Phong: tổ chức tham quan thực hành tiếng
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 31/05/2016 .Lượt xem: 3160 lượt.
Nhằm góp phần nâng cao khả năng nghe-nói, mở rộng vốn từ vựng mà còn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông. Tổ Tiếng Anh-Nhạc-Công dân-Mỹ Thuật phối kết hợp với Trung tâm Anh ngữ Galaxy Tam Kỳ tổ chức hoạt động ngoại khóa dã ngoại kỳ thú: Mỹ Sơn-Vinahouse-Công viên châu Á Đà Nẵng.

h1_500

h2_500

3_500

Từ 6giờ00 ngày 17 tháng 5 năm 2016 trên sân trường THCS Lê Hồng Phong tràn ngập tiếng cười rộn ràng dưới sự chỉ huy của con chim đầu đàn, là tổ trưởng tổ Tiếng Anh: Nguyễn Phượng Linh. Khởi động một chuyến hành trình trên năm chiếc xe với 110 thành viên Câu Lạc bộ của bốn khối lớp 6,7,8,9 cùng với thầy cô giáo và vị các khách mời: Ban giám hiệu nhà trường; Ban giám đốc, giáo viên Anh ngữ Galaxy; đặc biệt có thầy Trần Ngọc Sơn: Trưởng phòng giáo dục và đào tạo thành phố Tam Kỳ cùng tham gia.

4_500

6_500

5_500

Vượt chặng đường bốn mươi cây số, Đoàn chúng tôi tập kết về điểm đến đầu tiên, di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn vào lúc 8 giờ 00. Không ai bảo ai, mỗi người mỗi việc, nào trang trí phông màn, âm thanh… chuẩn bị cho chương trình “Rung chuông vàng” tại Khu bảo tàng Mỹ Sơn.

15_500

Chưa đầy mười lăm phút chuẩn bị, dưới sự dẫn chương trình nhiệt tình, linh hoạt của hai thầy giáo nước ngoài: thầy Alex và thầy Tom đã nhập cuộc khởi động với màn trình diễn bằng các bài hát tiếng Anh cùng các động tác múa trông mà thích mắt làm sao! Sau phần văn nghệ chào  mừng là các phần thi: Tìm hiểu kiến thức, khả năng giao tiếp nghe-nói…Khi mặt trời vượt khỏi ngọn cây cũng là lúc không khí sôi động phá tan không gian yên tỉnh của núi rừng Mỹ Sơn bằng các tràng vỗ tay không ngớt!
Sau phần thi dành cho khán giả, lần lượt các món quà khích lệ trao gởi cho các em giao tiếp, trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh một cách thông minh như trao gởi một niềm tin.
Cuộc thi càng lúc càng gây cấn với nhiều câu hỏi hóc búa, trên sàn đấu chỉ còn vài bạn. Đây cũng là lúc thầy cô thật sự quên mình qua phần thi cứu trợ với trò chơi hấp dẫn chuyển bóng bằng hai chân. Sự nỗ lực của thầy cô dưới trời nắng càng khiến cho tình thầy trò càng thắm thiết hơn!
Sau hơn hai tiếng đồng hồ, em Mai Thanh Diệu lớp 8/1 vinh dự là chủ nhân cuộc thi Rung chuông vàng đầy chông gai, thử thách.
Cuộc thi Rung chuông vàng kết thúc nhưng lại mở ra một chân trời rộng mở. Đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến khu đền tháp Mỹ Sơn bằng xe điện.
Tận dụng thời gian, các em bỏ qua các tiết mục biểu diễn hát múa Chămpa đầy cuốn hút để có được cơ hội vàng giao tiếp với du khách nước ngoài một cách tự tin, thân mật như nói chuyện với người thân lâu ngày được gặp mặt.
Tạm biệt Mỹ Sơn, kết thúc hoạt động ngoại khóa với một bữa trưa thật vui nhộn và sảng khoái tại không gian nhà Việt - Vinahouse Space đầy ấn tượng. Vừa ăn, các thành viên vừa bàn luận sôi nổi về trò chơi diễn ra buổi sáng và tất nhiên ai nấy đều vẫn ý thức để nói bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt.
Với tinh thần “Học mà chơi, chơi mà học”. Thông qua những hoạt động trong buổi ngoại khóa tiếng Anh, các em không những tiếp thu thêm những kiến thức không có trong sách vở, trong các bài giảng mà còn lĩnh hội được mọi tri thức từ các vấn đề xã hội, từ cuộc sống xung quanh, các em có cơ hội gần gũi với thầy cô của mình hơn. Và đặc biệt hơn hết đó là các em được  thực hành, phát triển và nâng cao tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả qua các trò chơi, bài hát, đố vui, các em được tiếp thu thêm những từ mới với các cách diễn đạt mới, khác nhau cho cùng một vấn đề. Có thể coi những hoạt động ngoại khóa như những giờ học tiếng Anh ngoài lớp, tạo cho các em cảm giác thoải mái, dễ chịu, đồng thời tạo cho các em động lực học một cách tự giác chứ không phải học theo kiểu đối phó. Chính những buổi ngoại khóa tiếng Anh đã giúp các em tự tin trong giao tiếp và xử lý tình huống nói tiếng Anh thành thạo và khôn khéo.
Sau khi nghỉ trưa thoải mái tại không gian độc đáo với nhiều cây cảnh, cây ăn trái miền nhiệt đới, khu làng nghề truyền thống, khu bảo tàng nhà Việt Nam Vinahouse Space. Đúng 15 giờ 30, cả đoàn hành quân về Công viên châu Á Đà Nẵng - khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế - Công viên vui chơi giải trí hàng đầu Đông Nam Á mang đẳng cấp quốc tế, Asia Park tại Đà Nẵng để các em thoải thích vui chơi với những trò chơi cảm giác mạnh mới lạ: nào Tàu lượn siêu tốc, Rồng lượn, Vòng quay mặt trời Sunwheel, tàu điện trên cao vận tải trên một ray, Tháp rơi tự do và Máng trượt tốc độ cao…..
Cảm ơn tất cả mọi người! Cảm ơn Ban Giám đốc khu bảo tàng Mỹ Sơn, những người bạn đồng nghiệp đến từ đất nước Anh, Mĩ của trung tâm Anh ngữ Galaxy T.p Tam Kỳ! Với sự phối hợp nhịp nhàng, các bạn đã mang đến cho thầy trò trường THCS Lê Hồng Phong những điều bất ngờ và vô cùng thú vị. Cảm ơn những người dẫn chương trình đầy ngẫu hứng. Cảm ơn những thầy cô và các em học sinh đã tham gia nhiệt tình đã đem lại một chuyến đi đầy thú vị. Hẹn một hoạt động mới của Câu lạc bộ tiếng Anh của trường với sự linh hoạt điều hành, sáng tạo, táo bạo của cô Nguyễn Phượng Linh trong năm học đến. 

                                                                                                    Rong biển
Nguồn: http://violet.vn/thcs-lehongphong-quangnam

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Ngày hội STEM năm 2022
Tam Kỳ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và khen thưởng các tập thể, cá nhân
Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng kỷ niệm 25 ngày thành lập
Niềm vui lớn của giáo dục Tam Kỳ
UBND thành phố Tam Kỳ làm việc với Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Đi tìm hạnh phúc, thành phố Huế.
Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Tam Kỳ
Sinh hoạt chuyên môn bộ môn Tiếng Anh năm học 2021 - 2022
Hội thi tài năng tiếng Anh cấp thành phố năm học 2021-2022
Hội thi “Văn học – Học văn” năm học 2021 - 2022
Hội thảo nội dung tài liệu giảng dạy Lịch sử đảng bộ thành phố Tam Kỳ
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Liên đội THCS Huỳnh Thúc kháng: tổ chức Hội thi trực tuyến “Tự hào trang sử Đội ta”.
Kỳ thi thí nghiệm thực hành và giải toán bằng máy tính cầm tay bậc Trung học tỉnh Quảng Nam năm 2016 kết thúc tốt đẹp
Hội thi Hùng biện tiếng Anh THCS cấp thành phố năm học 2015-2016
Trường THCS Lý Tự Trọng ấm áp tình bạn khi mùa xuân về.
Chung kết Hội thi hùng biện "Câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật" dành cho học sinh cấp THCS
Hội thi hùng biện “Câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật” cấp thành phố năm học 2015-2016
Nét cọ tri ân mẹ, bà và cô nhân kỷ niệm 20/10/2015.
Study with foreigner teacher.
Sinh hoạt chuyên đề "Tiếng Anh lớp 6 thí điểm" tại trường THCS Lê Hồng Phong.
Sinh hoạt chuyên môn THCS cấp thành phố tại trường THCS Lý Tự Trọng.
    
1   2   3   4   5   6  
    

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp , Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851.418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678. Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 02353811939. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com