Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website


Chi tiết tin tức

Trường TH Ngô Quyền: Giới thiệu sách chào mừng kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân độ nhân dân Việt Nam 22/12
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 22/12/2017 .Lượt xem: 1703 lượt.
Nguyễn Khắc Viện đã từng viết về tác phẩm Tuổi thơi dữ dội: "Sách dày mà người đọc không bao giờ muốn dừng lại bởi bị lôi cuốn vì nhữngnhân vật ngây thơ có, hồn nhiên có, khôn ranh có,anh hùng có, vì những sự việc khi thì li kì, khi thì hài hước, khi thì gây xúc động đến ứa nước mắt,...Tôi chỉ mong làm sao cho tất cả các em thiếu nhi Việt Nam đọc được sách này". Quả thật, đây là bộ kỳ vĩ, một công

 TUỔI THƠ DỮ DỘI

                                                                   Nhà văn Phùng Quán       

            Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2017.


 0be9004a-1216-46c0-82a4-f3e87ed678fc_500_02.

     "Tuổi thơ dữ dội" kể về cuộc đời chiến đấu hoàn toàn có thật của những chiến sĩ thuộc tổ trinh sát trung đoàn Trần Cao Vân, những chú bé chỉ mới trạc 13, 14 tuổi đời.
Sách được chia làm 8 phần, mỗi phần lại là một câu chuyện về những người lính nhỏ tuổi khác nhau. Sách dày 723 trang, do nhà xuất bản Văn học ấn hành năm 2013.
 "Tuổi thơ dữ dội" là ước mơ, là bản thiên anh hùng ca và là khúc bi tráng của lớp trẻ Việt Namtrong công cuộc đấu tránh giành độc lập. Với những cái tên như Lượm, Mừng, Hà Văn Lâu, những nhân vật thật đã đi vào lịch sử trở nên quen thuộc và gần gũi hơn bao giờ hết. Chiến tranh khi nào cũng vậy, đầy máu và nước mắt và nếu bạn đọc nương tựa theo những dòng văn cảm xúc dạt dào, đầy hồn nhiên và giản dị chắc các bạn sẽ lại phải bật cười với những câu nói đùa vô tư, những cách suy nghĩ trẻ con vui đến lạ mà nhà văn Phùng Quán đã khéo léo đưa vào câu chuyện. "Cười thì cười thật đấy nhưng chính chúng ta vẫn phải cảm thấy nhói đau, cay cay khóe mắt vì ẩn sâu bên trong những mẫu chuyên ngộ nghĩnh ấy lại là sự thật bi thương đến cay lòng bởi những câu chuyện quá thật, quá đỗi đau thương quá xốn xang và quá lắng động" các bạn ạ. Ví như: Nhân vật chính là cậu bé Mừng vì một lý do hết sức trẻ con, thật sự ngộ nghĩnh nhưng đồng thời cũng tràn đầy tình mẫu tử, ấy là tìm cây thuốc để chữa trị bệnh cho mẹ, rồi em tham gia Vệ Quốc đoàn, ... và chỉ vì một chuyện hiểu lầm không đáng có, em bị đồng đội nghi là việt gian, ... và trước khi hi sinh lời trăn trối của em là "Anh ơi! anh đừng nghi em là việt gian nữa, anh hí" và em thanh thản ra đi.
Vâng "tuổi thơ dữ dội" đã viết về những em nhỏ của một thành Huế yêu thương với một thời đau thương, một thời đầy máu lửa nhưng rất đỗi anh hùng và một tập thể thiếu niên anh hùng với những cái tên rất dễ thương và gần gũi là Đồng Râu, là Lượm, là Tư Dát, là Mừng, là Quỳnh Sơn ca, là Tặng, ... Đó là những con người, những thiếu niên đã hiến dâng thân thể và máu xương cho đất nước, đem phần nhỏ bé góp nên chiến thắng cho thành Huế yêu thương.

Thưa bạn đọc!

      Mỗi chúng ta đang ngồi học tập nơi đây, các em phải cảm thấy mình thật hạnh phúc, vì được sống, được yêu thương trong vòng tay bạn bè, thầy cô, cha mẹ, nhưng những mãnh đời nhỏ bé sinh ra trong thời kỳ loạn lạc thì không may mắn như vậy. Và các em, cho dù mỗi người mỗi hoàn cảnh nhưng tất cả cúng ta đều tin tưởng vào Đảng, vào cách mạng, tự hào về một Việt Nam anh dũng, kiên cường và tất cả chúng ta, mọi trái tim đều hãy hướng về một lý tưởng sống cao đẹp "Hãy sống, chiến đấu và học tập - chiến đấu để chiến thắng".
 "Tuổi thơ dữ dội" bằng những lời văn viết âm hồn mà sâu lắng - mộc mạc và chân thật, sách dày 723 trang mà nếu đọc, chắc các em và bạn đọc sẽ không muốn dừng lại bởi những nhân vật ngây thơ hồn nhiên mà anh hùng. Hiện sách mới được nhập vào thư viện nhà trường và rất hân hạnh đón chờ bạn đọc.

        Bài giới thiệu sách đến đây kết thúc, xin kính chào quý thầy cô và các em!

                                       Thư viện Trường Tiểu học Ngô Quyền

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Ngày Sách Việt Nam 21/4: Hướng đến xây dựng chiến lược sách quốc gia Việt Nam
Phòng GD-ĐT Tam Kỳ đoạt giải nhất tại Ngày hội sách Việt Nam lần thứ 6
Sinh hoạt hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 với chủ đề “Đọc sách mỗi ngày, thêm nhiều điều hay”.
Triển khai mô hình thư viện trường học thân thiện trên địa bàn Tam Kỳ
AMA Quảng Nam tặng 100 đầu sách tiếng Anh cho thư viện trường học
Các tin cũ hơn:
Thư viện Trường TH Kim Đồng: giới thiệu ấn phẩm "Xin đừng làm mẹ khóc"
Giới thiệu tác phẩm " ÁNH SÁNG TRONG NGỤC TỐI"
Giới thiệu sách chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016)
TÌNH YÊU CỦA MẸ.
Hưởng ứng tinh thần Ngày Sách Việt Nam 21.4
Giới thiệu sách: CHUYỆN KỂ BÁC HỒ VỚI THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG.
Thư viện trường THCS Chu Văn An: giới thiệu sách về ngày sách Việt Nam lần 2
Giới thiệu tác phẩm "Những người sống mãi"
Giới thiệu tác phẩm "BÃO LỬA CẦU VỒNG"
Giới thiệu Tập san " Đồng vọng" của trường THCS Chu Văn An
    
1   2   3  
    

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp , Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851.418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678. Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 02353811939. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com