Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website

Chi tiết tin tức

Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng Thầy và trò cùng học tập và làm theo Bác
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 16/05/2019 .Lượt xem: 402 lượt.
Thầy và trò cùng học tập và làm theo Bác bằng những việc thiết thực, đó là phong trào được triển khai hiệu quả tại trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ.
Giáo viên của trường THCS Huỳnh Thúc Kháng thường xuyên lắng nghe chia sẻ tâm sự của học sinh
Giáo viên của trường THCS Huỳnh Thúc Kháng thường xuyên lắng nghe chia sẻ tâm sự của học sinh
Mỗi giờ đến lớp hay tan trường của Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng luôn trật tự và nề nếp. Học sinh tự giác đi thành một hàng, vào trong trường để xe đúng vị trí.  Và đó là kết quả của thầy Nguyễn Văn Nguyệt sau nhiều ngày đứng trước cổng để sắp xếp hàng lối, điều chỉnh tác phong cho học sinh ra vào trường. Ý tưởng của thầy là giáo dục học sinh chấp hành nghiêm các quy định về kỷ luật học đường ngay từ những hành vi nhỏ nhất. Cùng với đó, thầy và các giáo viên trong trường luôn dành những thời gian giải lao để lắng nghe tâm sự của học sinh. Kết hợp  giáo dục cả kỷ luật và tình yêu thương đã làm cho học sinh của trường học tập và sinh hoạt tốt hơn, sớm ý thức trách nhiệm. Thầy Nguyễn Văn Nguyệt nói “ Để giáo dục được học sinh thì bản thân tôi luôn phải giữ được đạo đức, thể hiện là tấm gương cho học sinh noi theo. Từ tác phong, lới nói, ngay cả việc dọn vệ sinh trong trường thì giáo viên cũng phải tham gia cùng các em, khiến các em thấy được việc bảo vệ môi trường là cần thiết, thầy mình làm được thì mình làm được. Và để dạy bảo được các em, thầy cô trước hết cần biết lắng nghe các em cần gì, mong muốn điều gì, nhất là ở lứa tuổi mới lớn”.
Từ cách giáo dục kỷ luật nhưng vẫn gần gũi, từ những tấm gương của thầy cô, học sinh nhà trường đã nhận thức rèn luyện và học tập theo 5 điều Bác Hồ dạy. Thể hiện ở kết quả tỷ lệ học sinh khá giỏi năm sau luôn cao hơn năm trước, học sinh tự giác trồng và chăm sóc cây xanh trong trường, thu gom phế liệu để tái tạo nên thành những vật dụng có ích, đặc biệt các em luôn sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ nhau và chưa hề xảy ra tình trạng bạo lực. Em Đặng Thị Thùy Trâm - học sinh lớp 9 Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng cho biết “ Thầy cô rất thân thiện nên tạo cho chúng em một môi trường học tập tốt, thoải mái và gần gũi. Thầy cô còn dạy cho chứng em biết đoàn kết giữa các bạn bè trong lớp và hòa đồng với mọi người hơn”.
Bằng những cách khác nhau, chi bộ trường THCS Huỳnh Thúc Kháng khuyến khích mỗi cán bộ giáo viên và cả học sinh học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể nhất gắn với công tác giảng dạy, học tập tại trường. Hàng tuần, tháng, cuối học kỳ đều sơ tổng kết đánh giá để cùng nhau góp ý nâng chất lượng từng phần việc. Qua đó có nhiều việc làm hay mang lại kết quả tích cực như lồng ghép giáo dục học tập tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh trong các tiết học môn Ngữ Văn, Lịch sử, Giáo dục công dân, Địa lý…và lồng ghép vào các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Hàng quý chi bộ ban hành các nghị quyết chuyên đề phù hợp như “Tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh trong nhà trường”, “thực hiện mô hình trường học xanh nhất, sạch nhất, đẹp nhất”, hay chuyên đề sử dụng tiết kiệm, bảo vệ tài sản nhà trường”, chuyên đề “Lãnh chỉ đạo công tác tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực người học”. Một trong những hình thức đánh giá và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên đã được nhà trường tiên phong thực hiện đó là khảo sát ý kiến của học sinh đối với mỗi cán bộ giáo viên, việc làm này khiến học sinh mạnh dạn đưa ra chính kiến và đề xuất còn nhà trường sẽ thu thập được những đánh giá khách quan. Từ đó, chi bộ, Ban giám hiệu, Ban thanh tra của nhà trường sẽ kịp thời góp ý chấn chỉnh những thiếu sót của chính giáo viên, đáp ứng yêu cầu chính đáng của học sinh, từng bước xây dựng đội ngũ giáo viên đảm bảo năng lực, phẩm chất.
Thầy Phan Văn Dung-Hiệu trưởng Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, Tam Kỳ cho biết thêm “Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, đối với học sinh thì nhà trường luôn giáo dục các em phải thực hiện và làm theo Bác không phải bằng những việc lớn lao mà tập trung 5 điều Bác dạy. Còn đối với đảng viên cũng như giáo viên trong nhà trường bằng những việc làm thiết thực của từng cá nhân tận tâm, tận lực trong công tác; luôn  đoàn kết, tạo mối liên hệ gắn bó giữa phụ huynh và giáo viên, giữa giáo viên với học sinh, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo”.
Thiết thực học tập và làm theo Bác đã góp phần quan trọng để trường THCS Huỳnh Thúc kháng xây dựng được đội ngũ cán bộ giáo viên giàu tâm huyết, trách nhiệm với nghề; học sinh được đào tạo cả tri thức và đạo đức. Cũng từ đó, chi bộ nhà trường 3 năm nay liên tục là chi bộ TSVM tiêu biểu, trường đạt danh hiệu  tập thể lao động xuất sắc từ năm 2015 đến nay, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc năm học 2016-2017 và tặng Bằng khen năm học 2017-2018; là đơn vị đầu tiên cấp THCS được công nhận đạt chuẩn mức độ 3. Đây là đơn vị tiêu biểu của thành phố Tam Kỳ được khen thưởng trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 

Tác giả bài viết: THANH XUÂN-MINH TẤN
Nguồn:http://tamkyrt.vn
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Kế hoạch thi tuyển viên chức giáo viên tỉnh Quảng Nam năm 2020
Tam Kỳ hỗ trợ 20000 khẩu trang cho ngành y tế Quảng Nam
Từ ngày 6-8.8, Tam Kỳ lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp cách ly tại nhà
Tam Kỳ có trên 2.300 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Tân Thạnh triển khai kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 - 2021
Khai trương chi nhánh FPT Software tại Tam Kỳ
Sẽ thi tuyển giáo viên các cấp
Sáng nay 4.5, học sinh Quảng Nam trở lại trường
Tam Kỳ trao Quyết định công nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 33 công dân
Thông báo nội dung ôn tập kỳ xét tuyển viên chức giáo dục tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND thành phố Tam Kỳ năm 2020
    
1   2   3   4   5   6   7   8  
    
Các tin cũ hơn:
Câu lạc bộ giáo viên Tin học thành phố Tam Kỳ: tổ chức sinh hoạt lần thứ 2 năm học 2018 – 2019
Hỗ trợ trẻ em trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học
Trường Tiểu học Trần Quốc Toản: tổ chức Sinh hoạt ngoại khóa "Cách phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước"
Trường MN Sơn Ca: tổ chức các hoạt động chào mừng ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước ( 30/4/1975-30/4/2019) và ngày Quốc tế lao động 1/5
Trường MG Hải Âu: tổ chức cho các cháu tham quan tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng
Tam Kỳ tổ chức giải chạy việt dã “Vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019 vào ngày 17.5
Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tổ chức hội thi vẽ tranh chủ đề “Vì một môi trường thân thiện, an toàn”
Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam tổ chức ký cam kết tăng cường chỉ đạo khắc phục tình trạng bạo lực học đường và vi phạm đạo đức nhà giáo
Bộ GDĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đảm bảo an toàn trường học và phòng chống bạo lực học đường
27 giáo viên mầm non được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục & Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678 - 0914239173 Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 0903 525398. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)