Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website

Chi tiết tin tức

Sẵn sàng cho kỳ "vượt vũ môn"
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 20/06/2019 .Lượt xem: 282 lượt.
Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đang đến rất gần (diễn ra từ 25 - 27.6). Ngành GD-ĐT đang nỗ lực hoàn tất những công đoạn cuối cùng trong khâu chuẩn bị để kỳ “vượt vũ môn” của tất cả thí sinh (TS) trong tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng.
Trường THPT Duy Tân (Tam Kỳ) sẽ thực hiện nhiệm vụ “hai trong một” khi vừa là điểm thi, vừa là điểm chấm thi THPT của tỉnh. Ảnh: X.P
Trường THPT Duy Tân (Tam Kỳ) sẽ thực hiện nhiệm vụ “hai trong một” khi vừa là điểm thi, vừa là điểm chấm thi THPT của tỉnh. Ảnh: X.P

Các điểm thi chuẩn bị chu đáo

Sở hữu cơ sở vật chất khang trang và nằm trên trục đường Điện Biên Phủ, Trường THPT Duy Tân (Tam Kỳ), như mọi năm, được chọn làm cơ sở “hai trong một”, khi vừa là điểm thi, vừa là địa điểm đặt hội đồng chấm thi THPT của tỉnh. Thầy Hiệu trưởng Lê Thanh Tiền thông tin, năm nay tổng số TS đăng ký dự thi của nhà trường là 272 em, trong đó có 2 TS tự do. Là ngôi trường mới xây dựng với 24 phòng học nên việc sắp xếp, bố trí phòng thi và các phòng chức năng phục vụ cho kỳ thi khá thuận lợi. Nhà trường bố trí 12 phòng để làm phòng thi, các phòng còn lại được Sở GD-ĐT sử dụng để đặt hội đồng chấm thi, cả tự luận (do sở tổ chức chấm) lẫn trắc nghiệm (do Trường Đại học Duy Tân đảm trách).

“Những năm qua, việc tổ chức kỳ thi và sau đó chấm thi THPT quốc gia tại Trường THPT Duy Tân diễn ra thuận lợi, an toàn nhờ cơ sở vật chất đảm bảo, đáp ứng các yêu cầu, kể cả về vấn đề an ninh trật tự. Năm nay, bên cạnh nhiệm vụ tổ chức điểm thi, trường tiếp tục được chọn đặt hội đồng chấm thi của tỉnh. Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, chắc chắn kỳ thi sẽ diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế” - thầy Tiền nói.

Các trường được chọn làm điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm nay trên địa bàn tỉnh cũng đã hoàn thành các công việc cuối cùng trong khâu chuẩn bị, sẵn sàng cho các sĩ tử bước vào kỳ thi quan trọng nhất sau 12 năm học. Tại Trường THPT Phan Châu Trinh (Tiên Phước), thầy Hiệu trưởng Phạm Hữu Thức cho biết vừa tổ chức nghiệm thu hệ thống camera an ninh được lắp đặt để giám sát phòng chứa đề thi, bài thi tại trường theo quy chế của Bộ GD-ĐT. Về phòng thi, trong tổng số 17 phòng học hiện có, nhà trường bố trí 13 phòng thi.

Cũng theo thầy Thức, nhà trường có tổng số 306 TS đăng ký dự thi, trong đó 304 em đang học lớp 12 tại trường và 2 TS tự do. Số dự thi tốt nghiệp và tuyển sinh là 240 em, số chỉ thi tốt nghiệp là 66 em. “Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất của nhà trường như phòng thi, phòng chức năng, điện thắp sáng, tường rào cổng ngõ đến giờ này cơ bản đã hoàn thành, đảm bảo đáp ứng tốt nhất yêu cầu tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn” - thầy Thức khẳng định.

Chờ mở cửa trường thi

Ông Phạm Đình Ly - Trưởng phòng Khảo thí, kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT) thông tin, so với phương án mà sở xây dựng trước đây, chỉ có một sự thay đổi nhỏ về số lượng phòng thi so với kế hoạch ban đầu. Cụ thể, tổng số phòng thi trên địa bàn tỉnh là 709 phòng, giảm 2 phòng so với trước, lý do là có sự dao động về số TS tự do đăng ký thi các môn. Trong khi đó, số lượng điểm thi vẫn giữ nguyên với 50 điểm đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Đáng chú ý, một số địa phương được bố trí số điểm thi khá nhiều như Điện Bàn, Tam Kỳ, mỗi địa phương có đến 6 điểm thi; Thăng Bình, Hội An 5 điểm thi, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho TS dự thi. Ngược lại, do toàn huyện chỉ có 1 trường THPT hoặc số lượng TS ít nên các huyện miền núi gồm Tây Giang, Phước Sơn, Nam Trà My, Bắc Trà My, Nông Sơn chỉ bố  trí 1 điểm thi đặt tại trường THPT nằm ở trung tâm huyện.

Theo ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT, đến nay toàn ngành hoàn thành tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ quản lý, giáo viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi. Đồng thời, đã kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất của tất cả 50 trường học được lựa chọn làm điểm thi. Qua kiểm tra, các điểm thi đều đảm bảo các yêu cầu tổ chức kỳ thi, như có đầy đủ phòng chức năng, phòng thi bố trí đủ bàn ghế cho thí sinh, có hệ thống quạt, điện thắp sáng, phòng trực có điện thoại cố định, máy photocopy, máy vi tính kết nối mạng.

Đặc biệt, lần đầu tiên tất cả điểm thi được lắp camera an ninh để giám sát phòng bảo quản đề thi, bài thi trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Trước đó, hội đồng sao in đề thi đã bắt đầu làm việc từ 12.6 cho đến hết buổi thi cuối cùng 27.6. Có tổng cộng 38 cán bộ, bao gồm người của ngành GD-ĐT và lực lượng công an được điều động làm công tác sao in, đảm bảo quy định về tính bảo mật, khép kín. “Được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, sự vào cuộc của các ngành chức năng, các địa phương, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được triển khai thực hiện một cách tích cực, khẩn trương. Đến nay, có thể nói rằng tất cả đã hoàn tất, sẵn sàng chờ đến ngày mở cửa trường thi” - ông Quốc nói.

XUÂN PHÚ
Nguồn: http://baoquangnam.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Sẽ thi tuyển giáo viên các cấp
Sáng nay 4.5, học sinh Quảng Nam trở lại trường
Tam Kỳ trao Quyết định công nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 33 công dân
Thông báo nội dung ôn tập kỳ xét tuyển viên chức giáo dục tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND thành phố Tam Kỳ năm 2020
Đoàn kết đẩy lùi đại dịch Covid-19
Sắp xếp trường lớp, đội ngũ: Nan giải vấn đề đội ngũ
Dịch Covid-19: Cần làm gì khi thấy sốt, ho, đau họng, khó thở?
Thông báo về việc tuyển dụng viên chức giáo viên tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trực thuộc UBND thành phố Tam Kỳ năm 2020
Băn khoăn chọn sách giáo khoa lớp 1
Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường
    
1   2   3   4   5   6  
    
Các tin cũ hơn:
Hơn 1.270 thí sinh dự thi vào 2 trường chuyên ;
Giáo dục nhân văn quan trọng đối với dân tộc, cả hiện tại và tương lai
Tập huấn nghiệp vụ công tác thi THPT quốc gia 2019
Tam Kỳ khen thưởng 103 học sinh giỏi năm học 2018-2019
Tam Kỳ phát hiện 5 trường hợp dương tính dịch tả lợn Châu Phi
Các trường học trên địa bàn thành phố: tổ chức bế giảng năm học 2018-2019
Ấn tượng giải việt dã “Vì sức khỏe cộng đồng”
Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng Thầy và trò cùng học tập và làm theo Bác
Câu lạc bộ giáo viên Tin học thành phố Tam Kỳ: tổ chức sinh hoạt lần thứ 2 năm học 2018 – 2019
Hỗ trợ trẻ em trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục & Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678 - 0914239173 Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 0903 525398. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)