Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website

Chi tiết tin tức

Giọt máu ân tình
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 05/09/2019 .Lượt xem: 285 lượt.
am Thanh, thành phố Tam Kỳ là xã bãi ngang ven biển. Nhân dân chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt trên biển và nuôi trồng thủy sản, đời sống của một bộ phận người dân còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên với nghĩa cử cao đẹp giữa con người với con người, trong những năm qua nhân dân của địa phương đã tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo kịp thời cứu sống cho biết bao người.
Các tình nguyện viên hiến máu nhân đạo xã Tam Thanh được nhận giấy khen của UBND thành phố Tam Kỳ.
Các tình nguyện viên hiến máu nhân đạo xã Tam Thanh được nhận giấy khen của UBND thành phố Tam Kỳ.
Những giọt máu cho đi
Cùng với nhiều địa phương khác, phong trào hiến máu nhân đạo của xã Tam Thanh được triển khai từ những năm sau ngày tái lập tỉnh Quảng Nam, ngày càng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn cao cả, được xã hội tôn vinh. Ông Bùi Tấn Bửu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tam Thanh cho biết, công tác hiến máu nhân đạo được tổ chức hàng năm, những năm trước đây tổ chức 2 lần/năm, riêng năm 2019 tổ chức 3 lần/năm và chỉ tiêu giao bình quân 80 đơn vị máu/năm. Nhiệm vụ nặng nề nhưng nhờ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể đã thể hiện được vai trò nòng cốt trong việc phát triển phong trào tạo điều kiện để Ban chỉ đạo hiến máu vận động được từ 100 – 120 tình nguyện viên tham gia hiến máu hàng năm góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao. Riêng 2 năm 2017 và 2018, xã Tam Thanh vượt mức gần 130% so với chỉ tiêu giao, được UBND thành phố Tam Kỳ tuyên dương khen thưởng. 
Để có được thành tích đó trong những năm qua trên địa bàn xã Tam Thanh đã dấy lên phong trào thi đua nhà nhà, người người cùng tham gia hiến máu nhân đạo. Người tham gia ít nhất 5 lần, người nhiều nhất cũng gần 20 lần, trong đó có không ít người là phụ nữ đã tích cực hiến máu nhân đạo kịp thời cứu sống được nhiều người. Anh Phan Văn Nhanh, sinh năm 1980, thôn Hòa Trung, hiện là cán bộ chuyên trách LĐTB&XH đã 12 lần hiến máu nhân đạo cho biết, qua mỗi lần hiến máu anh cảm thấy hạnh phúc khi những giọt máu của mình cho đi sẽ giúp cứu sống được ai đó, cho nên anh luôn đi đầu trong các cuộc vận động do các cấp hội Chữ thập đỏ và địa phương phát động. Ghi nhận công lao đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện, anh Nhanh đã được UBND thành phố Tam Kỳ, Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh tặng giấy khen và mới đây được mời dự Hội nghị tuyên dương những tình nguyện viên hiến máu nhiều lần do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tại huyện Đại Lộc.
Tạo lập ngân hàng máu sống
Không phải bệnh viện nào cũng có điều kiện trang bị đầy đủ các thiết bị để dự trữ máu. Vì vậy, việc tuyển chọn và duy trì lực lượng hiến máu dự bị để tạo nên ngân hàng máu sống là phương án tối ưu nhất. Xét thấy đây là việc làm cần thiết, tháng 5.2019 Hội Chữ thập đỏ xã Tam Thanh đã tham mưu UBND xã ban hành quyết định thành lập Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống gồm 17 thành viên. Chưa đầy 2 tháng sau kể từ ngày thành lập, anh  Huỳnh Ngọc Thân, sinh năm 1986, thôn Hòa Thượng, (xã Tam Thanh), không chỉ là nhân tố tích cực đã 18 lần hiến máu mà anh còn là tình nguyện viên ngân hàng máu sống, đang làm việc tại Công ty Panko (Hàn Quốc) thuộc Khu công nghiệp Tam Thăng đã đến bệnh viện Thái Bình Dương (thành phố Tam Kỳ) kịp thời hiến máu cứu giúp bệnh nhân Trần Thị Ngọc Loan đang điều trị tại khoa nội qua cơn nguy kịch. Nghĩa cử cao đẹp này đã được lãnh đạo bệnh viện Thái Bình Dương ghi nhận và đã có thư cảm ơn. Không chỉ mỗi anh Huỳnh Ngọc Thân mà hầu hết các thành viên của Câu lạc bộ luôn sẵn sàng trong mọi tình huống, bất kể ngày hay đêm, mưa hay nắng các anh, các chị cũng sẵn sàng lên đường hiến máu cứu người bệnh. Anh Phan Văn Nhanh, thành viên Câu lạc bộ cho biết, loại máu của từng thành viên trong Câu lạc bộ ngân hàng máu sống đã được Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo lưu vào sổ khi cần sẽ điều khẩn cấp đến địa điểm hiến máu. Vì vậy, mọi người luôn trong tư thế sẵn sàng khi người bệnh có nhu cầu, quan trọng là người đó có cùng nhóm máu!
Để phong trào hiến máu nhân đạo được tổ chức hàng năm đi vào thực chất và hiệu quả cũng như có đủ điều kiện duy trì lực lượng hiến máu dự bị tạo nên nguồn máu dự trữ thường xuyên kịp thời cứu giúp người bệnh khi có yêu cầu được chủ động hơn. Thời gian đến Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo sẽ tham mưu Đảng ủy, UBND xã đưa công tác hiến máu nhân đạo vào nội dung thi đua hàng năm đối với các Chi bộ, các hội, đoàn thể, Ban nhân dân các thôn. Đồng thời có kế hoạch phối hợp chặt chẽ với từng đoàn thể, ban ngành từ xã đến thôn để tuyên truyền vận động nêu được mục đích và ý nghĩa của công tác hiến máu nhân đạo để mọi người có nhận thức cao hơn về công tác này. Ông Bùi Tấn Bửu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tam Thanh cho biết thêm.
 

Tác giả bài viết: NGUYỄN ĐIỆN NGỌC
Nguồn: http://vhtttamky.com.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Tân Thạnh triển khai kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 - 2021
Khai trương chi nhánh FPT Software tại Tam Kỳ
Sẽ thi tuyển giáo viên các cấp
Sáng nay 4.5, học sinh Quảng Nam trở lại trường
Tam Kỳ trao Quyết định công nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 33 công dân
Thông báo nội dung ôn tập kỳ xét tuyển viên chức giáo dục tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND thành phố Tam Kỳ năm 2020
Đoàn kết đẩy lùi đại dịch Covid-19
Sắp xếp trường lớp, đội ngũ: Nan giải vấn đề đội ngũ
Dịch Covid-19: Cần làm gì khi thấy sốt, ho, đau họng, khó thở?
Thông báo về việc tuyển dụng viên chức giáo viên tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trực thuộc UBND thành phố Tam Kỳ năm 2020
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Xã Tam Phú tuyên dương 32 học sinh, sinh viên năm học 2018 - 2019
Các trường học trên địa bàn thành phố Tam Kỳ: Khai giảng năm học 2019-2020
Thành lập trường song ngữ quốc tế Quảng Nam
Tam Kỳ triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020
Lãnh đạo T.P Tam Kỳ viếng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ
Những ngày đầu đến trường
Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020
Phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, năm 2019
Tam Kỳ chăm lo đền ơn đáp nghĩa
Sẵn sàng cho kỳ "vượt vũ môn"
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục & Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678 - 0914239173 Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 0903 525398. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)