Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website


Chi tiết tin tức

Tận tâm với nghề
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 04/12/2019 .Lượt xem: 935 lượt.
Sáng tạo, nhiệt tình và tận tâm là những nét nổi bật của thầy giáo Nguyễn Anh Vũ, hiện là Tổng phụ trách Đội Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ).
Thầy giáo Nguyễn Anh Vũ - giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: SƠN THU
Thầy giáo Nguyễn Anh Vũ - giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: SƠN THU

Công trình vẽ tranh bích họa chủ đề “Quê hương xanh” do thầy giáo Nguyễn Anh Vũ phát động được Liên đội Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng thực hiện trong tháng 10.2019. Công trình hoàn thành với 17 bức tranh đầy màu sắc được vẽ lên trên tường rào nhà trường đã tạo sự thích thú đối với học sinh. Em Nguyễn Thị Bích Trân, lớp 9/3 Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng cho biết: “Từ khi trường có tường rào tranh bích họa, mỗi khi đi đến trường chúng em cảm thấy rất thích thú, có cảm giác như trường của mình đẹp hơn”.

Bên cạnh tổ chức các hoạt động đội trong nhà trường, thầy giáo Nguyễn Anh Vũ còn khởi xướng thực hiện nhiều mô hình thiết thực, thu hút sự tham gia nhiệt tình của đội viên như mô hình “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” thu gom giấy vụn gây quỹ giúp đỡ học sinh khó khăn, mô hình các câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh.

Em Nguyễn Thị Kiều Anh - Liên đội phó Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng nói: “Thầy Tổng phụ trách đã phát động rất nhiều hoạt động ý nghĩa để các bạn học sinh cùng tham gia. Bên cạnh đó, thầy xây dựng nhiều CLB năng khiếu trong nhà trường như CLB Tiếng Anh, Mỹ thuật, Âm nhạc, thông qua đó giúp các bạn học sinh được giao lưu, học hỏi và rèn luyện kỹ năng của mình”.

Công tác ở vị trí tổng phụ trách tại Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng từ năm 2008 đến nay, bằng sự sáng tạo, nhiệt tình, tận tâm của mình, thầy giáo Nguyễn Anh Vũ góp phần đưa phong trào hoạt động đội của ngôi trường vùng ven này lên tốp đầu của thành phố. Bản thân thầy Vũ cũng đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận như: giải nhất hội thi thiết kế bài giảng Elearning cấp tỉnh năm học 2018 - 2019; giáo viên tổng phụ trách đội giỏi cấp tỉnh năm 2018; giải thưởng Phan Châu Trinh năm 2018; chiến sĩ thi đua cơ sở cấp tỉnh 2 năm liền.

Thầy giáo Nguyễn Anh Vũ, chia sẻ: “Làm tổng phụ trách đội, công việc rất nhiều, tuy nhiên đây là công việc tôi yêu thích và đam mê. Chính vì vậy, tôi đều cố gắng hết sức để mỗi một hoạt động, phong trào đều thu hút các em học sinh tham gia. Đó cũng là trách nhiệm của người thầy đối với học sinh”.

Thầy Phan Văn Dung - Hiệu trưởng Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng cho biết: “Thầy Nguyễn Anh Vũ là một giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt và vững vàng về trình độ chuyên môn. Thầy Vũ đã tham mưu cho Ban giám hiệu nhà trường xây dựng nhiều mô hình, hoạt động phong phú, mang lại hiệu quả tích cực trong giáo dục học sinh và nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường”.

Hơn 10 năm công tác, cũng là ngần ấy năm gắn bó với công tác đội, thầy Vũ luôn tâm niệm rằng dù ở vị trí nào, đã là thầy giáo thì mục tiêu cuối cùng là giáo dục cả về đức, trí, thể, mỹ để học sinh được phát triển một cách toàn diện. Chính vì lẽ đó, thầy luôn giữ vững đam mê với nghề, tận tụy và hết lòng vì học sinh.

QUANG SƠN - LÊ THU
Nguồn: http://baoquangnam.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Một học sinh Quảng Nam nhận giải thưởng Kim Đồng
Nữ sinh trường chuyên "săn" học bổng "khủng"
Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Nghề gì cũng cần có chữ "Tâm"
Trao nhiều suất học bổng khuyến học cho học sinh, sinh viên
Tặng quà động viên nữ sinh ở xã Tam Thăng đạt điểm 10 môn lịch sử
Máy rửa tay nghĩa tình
Nữ nhà giáo "giỏi việc trường, đảm việc nhà"
Các tin cũ hơn:
Một học sinh Quảng Nam đoạt giải Nhì cuộc thi Đọc sách vì tương lai
Học sinh trường THCS Nguyễn Huệ không tham của rơi
Cậu học trò đam mê sáng tạo
Gương mặt tài năng trẻ
Cô Phó Hiệu trưởng trường tôi học tập và làm theo Bác.
Hết lòng vì nhà trường, vì các cháu mầm non.
Hơn 20 năm tâm huyết với nghề
Người mẹ thứ hai...
Cảm phục người thầy tật nguyền của trẻ da cam
Tiểu học Hùng Vương: HỘI TRẠI “ TIẾP BƯỚC VUA HÙNG”
    
1   2  
    

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp , Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851.418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678. Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 02353811939. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com