Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website


Chi tiết tin tức

Trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 16/01/2020 .Lượt xem: 1137 lượt.
Ngày càng có thêm nhiều trường mầm non, mẫu giáo trong tỉnh tổ chức thí điểm cho trẻ làm quen với tiếng Anh và được nhiều phụ huynh ủng hộ.
Phụ huynh Trường Mầm non Sơn Ca dự một tiết học tiếng Anh có giáo viên nước ngoài dạy. Ảnh: C.N
Phụ huynh Trường Mầm non Sơn Ca dự một tiết học tiếng Anh có giáo viên nước ngoài dạy. Ảnh: C.N

Giám sát chất lượng

Thống kê đầu năm học 2019 - 2020, toàn tỉnh có 132/277 trường mầm non thực hiện chương trình thí điểm cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh, đạt tỷ lệ 47,3%, tăng 40,8% so với năm học trước. Theo thời gian, số trường mầm non, mẫu giáo thí điểm dạy tiếng Anh cũng đang tăng dần.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Liên - Trưởng phòng Mầm non (Sở GD-ĐT) cho biết, sở khuyến khích các cơ sở giáo dục cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh, nhất là trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo lớn để trẻ sớm tiếp cận với tiếng Anh, phát triển kỹ năng. Tuy nhiên, điều quan trọng là các cơ sở giáo dục phải chú trọng thực hiện đúng quy định của Bộ GD-ĐT. Năm học này, ngành sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát công tác tổ chức, quản lý việc cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh; đồng thời nghiên cứu tổ chức hội thảo chuyên đề trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh để việc dạy và học đạt hiệu quả cao.

Liên quan đến việc cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh, công văn số 1303/BGDĐT-GDMN ngày 18.3.2104 của Bộ GD-ĐT có nêu: Ở những nơi có điều kiện, phụ huynh có nhu cầu, các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức thí điểm cho trẻ làm quen với ngoại ngữ khi đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động, giáo viên có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm ngoại ngữ (hoặc cao đẳng ngoại ngữ trở lên), đạt năng lực ngoại ngữ bậc 4 trở lên (theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam) hoặc tương đương. Và đặc biệt, được bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm mầm non; nội dung và tài liệu thí điểm phải được Sở GD-ĐT thẩm định và cho phép thực hiện.

Cô Huỳnh Thị Mỹ Linh - công tác tại Trung tâm Tiếng Anh trẻ em Popodoo (Tam Kỳ) cho biết, trung tâm đáp ứng đầy đủ tiêu chí dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non theo quy định của Bộ GD-ĐT. Trung tâm hiện đang dạy tiếng Anh trong 6 trường mầm non ở Tam Kỳ theo kiểu “học mà chơi, chơi mà học” thông qua nhiều hình thức: học qua bảng điện tử smart touch, ngôn ngữ cơ thể, thẻ tranh ảnh, bài hát, trò chơi..., nhằm giúp trẻ học tập, làm quen với tiếng Anh một cách tự nhiên, thoải mái.

Phát triển kỹ năng

Anh Nguyễn Xuân Kháng, phụ huynh em Nguyễn Minh Khang (lớp mẫu giáo lớn, Trường Mầm non Sơn Ca, Tam Kỳ) cho biết, anh rất đồng tình, ủng hộ việc nhà trường triển khai tổ chức cho trẻ làm quen với tiếng Anh để mang niềm vui đến cho các cháu. “Tôi nghĩ đây là một hoạt động bổ ích, giúp các cháu quen với tiếng Anh để tự tin hơn khi bước vào lớp 1 và cháu rất hứng thú với những buổi học tiếng Anh. Cho con học tiếng Anh, tôi không đặt nặng cháu tiếp thu được kiến thức ít hay nhiều, chỉ cần cháu cảm thấy vui vẻ, hứng thú là được”.

Tham gia một buổi dạy tiếng Anh ở trường do Trung tâm Tiếng Anh trẻ em Popodoo triển khai, anh Kháng nhận xét, cách dạy thân thiện, gần gũi theo kiểu vừa học vừa chơi nên trẻ không cảm thấy gò bó và tự tin tiếp xúc với thầy cô.

Một phụ huynh có con học lớp nhỡ của Trường Mẫu giáo Hương Sen chia sẻ, khi về nhà, nghe con đọc từ vựng, hay ê a những câu tiếng Anh đơn giản, họ cũng thấy vui và cho rằng, đầu tư cho con làm quen tiếng Anh sớm cũng hợp lý. Có phụ huynh đến trường sớm để theo dõi, quan sát giờ học tiếng Anh của con và khi về nhà, kiểm tra xem con tiếp thu được những gì. Đây là một trong những cách để cha mẹ tương tác, gắn bó hơn với con và cũng là một trong những cái được mà bộ môn này mang lại cho trẻ.

Cô Nguyễn Thị Mỹ Dung - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hoa Sen (Tam Thăng) cho biết, nhà trường bắt đầu triển khai thí điểm dạy tiếng Anh cho trẻ trong năm học 2019 - 2020 này. Mặc dù trường nằm ở vùng khó khăn nhưng phụ huynh rất đồng tình và ủng hộ cho con em mình làm quen với tiếng Anh với mức học phí phù hợp học sinh trong vùng (110 nghìn đồng/học sinh/tháng). Toàn trường có 120 trẻ trong tổng số 210 trẻ theo học.

Bà Phan Thị Liên - chuyên viên mầm non Phòng GD-ĐT Đại Lộc cho biết, có khoảng 70% phụ huynh ở khu vực đồng bằng và 30 - 50% ở khu vực khó khăn trong huyện đăng ký cho con học tiếng Anh. Nhìn chung, giáo viên nắm bắt được tâm sinh lý của trẻ và học sinh rất thích thú với cách dạy học thông qua trò chơi.

Còn bà Nguyễn Thị Nhàng - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Phú Ninh cho biết, địa phương cũng chỉ đạo dạy thí điểm cho trẻ, nhất là đối với các trường có điều kiện, tổ chức dạy trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh và nhà trường phải phối hợp với cơ sở đáp ứng yêu cầu theo quy định.

 CHÂU NỮ
Nguồn: http://baoquangnam.vn/
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Tam Kỳ triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 - 2023
Tam Kỳ triển khai bồi dưỡng chính trị hè năm 2022
Trường Mẫu giáo Rạng Đông tổ chức “Ngày hội đọc sách của bé”
Sở GDĐT Quảng Nam: khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại trường MG Hải Âu
Sở GDĐT Quảng Nam khảo sát chính thức KĐCL và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại trường MG Măng Non
Niềm vui ngôi trường Mẫu giáo vùng Đông
Tam Kỳ bồi dưỡng tiếng Anh cho trẻ
Khai giảng khóa tập huấn dành cho các Giáo viên, chủ các nhóm, lớp Mầm non tư thục độc lập theo dự án “Hỗ trợ chăm sóc, giáo dục trẻ em Mầm non tại các khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp tỉnh Quảng Nam”
TP.Tam Kỳ dạy miễn phí tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi
Khởi đầu năm học mới
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Trường học ở Tam Kỳ giao lưu ngày hội thể thao của bé
Nghĩa tình với trường học vùng cao
Sở GDĐT Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 cấp học mầm non
Bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2019-2020
Giáo viên mầm non học kỹ năng giải quyết các tình huống sư phạm
Hội trại hè 2019 Trường Mầm non Đôrêmon
Cụm chuyên môn IV: tổ chức sinh hoạt kịch bản với chủ đề " Mừng sinh nhật Bác".
Trường Mẫu giáo Hương Sen: tổ chức cho các cháu lớp 5 tuổi đi tham quan trường tiểu học Võ Thị Sáu
Trường Mẫu giáo Vành Khuyên: tổ chức sinh hoạt giao lưu chuyển tiếp giai đoạn từ mầm non lên tiểu học tại trường TH Nguyễn Thị Minh Khai
Trường MN 24/3: Khối MG Lớn tổ chức hội thi " Bé vui bé khỏe"
    
1   2   3   4   5   6   7   8  
    

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp , Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851.418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678. Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 02353811939. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com