Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website


Chi tiết tin tức

Đọc sách online
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 16/04/2020 .Lượt xem: 642 lượt.
Thư viện Tam Kỳ thuộc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông thành phố Tam Kỳ là nơi lưu giữ hàng chục ngàn đầu sách, báo và tạp chí các loại. Và cũng là nơi tiếp đón hàng chục lượt bạn đọc đến xem, trả và mượn sách mỗi ngày.
Tuy nhiên dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) diễn biến khá phức tạp nên Thư viện tạm đóng cửa. Để đáp ứng nhu cầu đọc sách của bạn đọc, từ cuối tháng 3.2020, Thư viện đã thực hiện chương trình đọc sách online, mỗi tuần giới thiệu 1 cuốn sách.
Cộng tác viên Nguyễn Thị Kim Loan - Gv trường TH Nguyễn Hiền (Tam Kỳ) đang ghi thu chương trình giới thiệu sách.
Cộng tác viên Nguyễn Thị Kim Loan - Gv trường TH Nguyễn Hiền (Tam Kỳ) đang ghi thu chương trình giới thiệu sách. 
anh 2 ba nguyen thi kim phuong can bo phu trach thu vien tam ky chon sach de gioi thieuanh nguyen dien ngoc 1
Bà Nguyễn Thị Kim Phượng - Cán bộ phụ trách Thư viện Tam Kỳ chọn sách để giới thiệu. 

Thư viện Tam Kỳ hiện có hơn 20.000 đầu sách, báo và tạp chí các loại. Được phân làm 2 khu riêng biệt, trong đó có một khu chuyên giới thiệu sách thiếu nhi chủ yếu phục vụ đối tượng thanh thiếu nhi, một khu giới thiệu sách tổng hợp và trưng bày các đầu báo, tạp chí dành cho người lớn. Thư viện có hơn 50 chỗ ngồi, mỗi ngày đón hơn 30 lượt bạn đọc đến đọc sách tại chỗ và hơn 20 lượt bạn đọc đến trả và mượn sách. Tuy nhiên trước diễn biến khá phức tạp của dịch bệnh covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị về việc cách ly toàn xã hội, Thư viện Tam Kỳ tạm đóng cửa. Cuối tháng 3.2020, cán bộ thư viện đã có sáng kiến tổ chức thực hiện đọc sách online với chủ đề “Mỗi tuần giới thiệu một cuốn sách”. Từ những ngày đầu cán bộ phụ trách thư viện phối hợp với tổ chức Teacher for VietNam (TFV) tổ chức quay video giới thiệu mỗi tuần ít nhất 1 cuốn sách đăng trên kênh Youtube hoặc Facebook có nickname “Thư viện Tam Kỳ” nhằm phục vụ bạn đọc nhất là đối tượng thanh thiếu nhi. Để chủ động trong việc tổ chức thực hiện chương trình giới thiệu sách và quay video, thời gian gần đây thư viện đã kết nối với một số cộng tác viên là những giáo viên, cán bộ đoàn có giọng đọc tốt, có năng khiếu trong việc giới thiệu sách để thực hiện chương trình. Các cộng tác viên này được thay đổi luân phiên để tránh sự nhàm chán đối với người xem. Dụng cụ thu âm, ghi hình là chiếc điện thoại cầm tay, thời lượng từ 3 – 7 phút, giới thiệu các loại sách tập trung phục vụ cho thanh thiếu nhi, thể loại truyện cổ tích, văn học Quảng Nam, sách lịch sử Việt Nam, sách kỹ năng sống, dạy trẻ biết cách phòng ngừa tai nạn rủi ro, vệ sinh cá nhân, lời hay, ý đẹp. Đến thời điểm hiện nay hàng ngày có gần 100 lượt người xem trên kênh Youtube và trên kênh Facebook cũng có số lượt người xem tương tự.

Bà Nguyễn Thị Kim Phượng – cán bộ phụ trách Thư viện Tam Kỳ cho biết, trong thời buổi dịch bệnh hiện nay, đọc sách online là một phương thức hợp lý góp phần tích cực vào việc phát triển văn hóa đọc trong thanh thiếu niên và toàn dân. Đồng thời giúp mọi đối tượng có điều kiện tiếp cận mạng xã hội thông qua hai kênh Youtube và Facebook. Tuy nhiên, đối tượng xem còn hạn chế do còn một bộ phận thanh thiếu niên và người dân chưa có điện thoại cầm tay chất lượng cao, máy vi tính hoặc ở những vùng chưa có Internet. Tìm được các cộng tác viên có giọng đọc tốt, lời dẫn hay đã là khó nhưng chưa có kinh phí để chi phí thù lao, bồi dưỡng người đọc.

Ngoài việc tổ chức đọc sách online, thời gian qua Thư viện Tam Kỳ còn chuyển 100 cuốn sách các loại đến phục vụ bạn đọc tại khu cách ly Ký túc xá trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam. Đây là một việc làm ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đẩy lùi dịch bệnh covid-19, đem lại sự bình yên cho mọi người, mọi nhà.

Tác giả bài viết: NGUYỄN ĐIỆN NGỌC
Nguồn: http://vhtttamky.com.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Tam Kỳ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022
Tam Kỳ tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2022
Dấu ấn trong phong trào thể thao trường học
Tam Kỳ lan tỏa tri thức qua Ngày hội sách và văn hóa đọc
6 tập thể và 12 cá nhân đạt giải cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến
Hội khỏe Phù Đổng thành phố Tam Kỳ năm học 2021 – 2022 diễn ra với 9 môn
Tam Kỳ diễn tập phòng chống dịch Covid-19 trong trường học
Hội thi “Góc thư viện lớp học” năm học 2021 – 2022
Phường An Sơn đạt nhất toàn đoàn giải cờ vua, cờ tướng Xuân Nhâm Dần 2022
Khai mạc giải cờ vua – cờ tướng mừng Đảng mừng Xuân 2022
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Các hoạt động vui Xuân, đón Tết diễn ra an toàn, chu đáo và vui tươi
Hình ảnh chú bộ đội trong trái tim học trò;
Tam Kỳ trao hơn 370 giải tại Hội khỏe Phù Đổng giai đoạn 1
Trường học xanh, sạch, đẹp
Hội thi hùng biện “Câu chuyện đạo đức và pháp luật”
Tam Kỳ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019 - 2020
Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng: tổ chức ngoại khóa “Tư vấn tiền hôn nhân và can thiệp giảm thiểu người chưa thành niên, thanh niên mang thai ngoài ý muốn”
Bộ Công an tuyên truyền pháp luật cho học sinh Tam Kỳ
Thư viện lưu động đến với học sinh Trường Tiểu học Ngô Quyền (Tam Kỳ)
Sẵn sàng cho năm học mới
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp , Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851.418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678. Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 02353811939. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com