Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website


Chi tiết tin tức

Niềm vui trên những công trình chào mừng
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 30/06/2020 .Lượt xem: 563 lượt.
Hiện nay, một số công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên sự đổi thay hạ tầng đô thị và an sinh xã hội thành phố.
Diện mạo khang trang của trường Tiểu học Lê Văn Tám sau khi nâng cấp.
Diện mạo khang trang của trường Tiểu học Lê Văn Tám sau khi nâng cấp.
Dự án nâng cấp đường Nguyễn Văn Trỗi là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp với tổng mức đầu tư 26,7 tỷ đồng, từ ngân sách nhà nước. Dự án gồm các hạng mục: Chỉnh trang mặt đường, vỉa hè và hệ thống thoát nước dọc theo chiều dài hơn 1,8km. Đến nay tiến độ công trình đạt khoảng 75%, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 10/7. Quá trình triển khai dự án vô cùng thuận lợi với sự đồng thuận cao trong nhân dân. Ông Nguyễn Văn Tứ, người dân khối phố 3, phường An Phú cho biết: Trước khi có công trình này thì vỉa hè rất nham nhở, lồi lõm, không đồng bộ, gây mất mỹ quan đô thị. Nhưng khi lát vỉa hè xong thì đường khang trang, sạch đẹp hơn nhiều. Người dân chúng tôi rất phấn khởi với chủ trương xây dựng của nhà nước.
sam 1729
Đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành lát gạch vỉa hè đường Nguyễn Văn Trỗi.
Cùng với đường Nguyễn Văn Trỗi, không khí lao động tại công trường trường Mẫu giáo Họa Mi, phường An Sơn hiện rất khẩn trương, nghiêm túc. Đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ để phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng đầu năm học 2020 – 2021. Đây là công trình rất ý nghĩa, đáp ứng mong mỏi của nhà trường, phụ huynh và học sinh sau nhiều năm dạy học trong điều kiện cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 9 tỷ đồng, bao gồm 6 phòng học và các phòng chức năng, hiệu bộ. Cô Phan Thị Phê – Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Họa Mi nói: Do điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo nên đến nay trường Mẫu giáo Họa Mi vẫn chưa đạt chuẩn và kiểm định giáo dục. Vì vậy, nhà trường rất vui mừng khi thành phố có chủ trương xây dựng trường mới và mong muốn công trình sớm được đưa vào sử dụng trong dịp năm học mới này để phấn đấu đạt chuẩn.
Ông Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Ban quản lý các dự án      đầu tư và xây dựng thành phố Tam Kỳ cho biết thêm: Ngoài các công trình do thành phố làm chủ đầu tư thì ở các xã, phường cũng xây dựng nhiều công trình chào mừng, đáp ứng nhu cầu cấp thiết trên trên nhiều lĩnh vực từ hạ tầng giao thông, giáo dục, y tế… Đến nay, một số công trình đã hoàn thành như: Nâng cấp trường Tiểu học Lê Văn Tám (phường An Sơn), trạm y tế phường Phước Hòa… Hiện nay, các đơn vị thi công đang tập trung nhân lực để hoàn thiện các phần việc còn lại, đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình, tạo khí thế phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng các cấp. 
 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN
Nguồn:http://vhtttamky.com.vn/
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Kỳ tổ chức tổng kết Hội thi Giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp thành phố, năm học 2020-2021
Thêm yêu ngày tết quê em
Chuỗi hoạt động vui tươi, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12
Trường Tiểu học Lê Văn Tám: tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020)!
100 học sinh Tam Kỳ nhận học bổng Làng Hoa Sen lần thứ 33
Câu lạc bộ Giáo viên Mĩ thuật tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Hoạt động trải nghiệm trong dạy học Mĩ thuật lớp 1 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018"
Trường tiểu học Võ Thị Sáu: tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh
Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia hoạt động trải nghiệm cùng thiên nhiên “Chúng em trồng hoa tặng thầy cô giáo”
Các tin cũ hơn:
Học đường sôi động trở lại
Tam Kỳ chuẩn bị các điều kiện cho học sinh trở lại trường học
Đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình học tập qua internet
Trường Võ Thị Sáu triển khai hệ thống học trực tuyến
Trường TH Nguyễn Văn Trỗi: tổ chức phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Trường TH Nguyễn Văn Trỗi tổ chức ngoại khóa, chủ đề “Xuân yêu thương” năm học 2019-2020
Dạy hát Quốc ca cho học sinh tiểu học
Tập huấn giảng dạy ATGT cho cán bộ quản lý, giáo viên cấp tiểu học
Trường Tiểu học Trần Qúy Cáp: tổ chức chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho học sinh qua các môn học và hoạt động giáo dục”
Trường TH Trần Quốc Toản phát động hưởng ứng tháng khuyến học
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp , Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851.418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678. Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 02353811939. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com