Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website


Chi tiết tin tức

Cử tri Tam Kỳ đặt niềm tin nơi ứng cử viên
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 18/05/2021 .Lượt xem: 335 lượt.
Những ngày qua, Ủy ban MTTQVN các xã, phường trên địa bàn TP Tam Kỳ đã tổ chức cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri tại nơi ứng cử. Tại các cuộc tiếp xúc vận động bầu cử, nhiều chương trình hành động của ứng cử viên đã được cử tri đồng tình, tin tưởng cao
Cử tri thôn Thăng Tân (Tam Thăng) ý kiến tại hội nghị tiếp xúc cử tri
Cử tri thôn Thăng Tân (Tam Thăng) ý kiến tại hội nghị tiếp xúc cử tri
received 3745802152213474
Cử tri TP. Tam Kỳ góp ý tại hội nghị tiếp xúc với cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X

 

Tại đơn vị bầu cử số 9 (xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ), mặc dù vào thời điểm này người dân còn đang tất bật với vụ mùa, nhưng rất đông cử tri đã đi dự hội nghị để được gặp gỡ với các ứng cử viên ứng cử tại địa phương mình. Và tất cả cử tri đều chăm chú theo dõi phần trình bày chương trình hành động của từng ứng cử viên ….Bởi qua đây cũng cho thấy người ứng cử có thật sự quan tâm, nghiên cứu sâu sát về tình hình địa phương hay không. Ông Lê Văn Hiếu – Cử tri thôn Thăng Tân, xã Tam Thăng tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri và theo dõi kỹ các chương trình hành động cho rằng: “Chúng tôi rất vui mừng khi được gặp gỡ các ứng cử viên và nhìn nhận họ đều có tiểu sử rõ ràng, minh bạch. Cử tri chúng tôi mong rằng sắp đến nếu các ứng cử viên trúng cử thì hãy cố gắng thực hiện chương trình hành động, tạo mọi điều kiện để đời sống nhân dân chúng tôi ngày thêm ấm no”

Toàn thành phố Tam Kỳ có 52 ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố khóa XII và 485 trường hợp ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, phường. Tại hội nghị vận động cử tri, nội dung chương trình hành động được trình bày ngắn gọn, súc tích, gắn với nhiệm vụ chuyên môn và những vấn đề tại từng địa phương được cử tri tại quan tâm. Như vấn đề về xây dựng đô thị Tam Kỳ, nông thôn mới, chất lượng đội ngũ cán bộ, nâng cao mức sống cho người dân… Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm mà nhiệm kỳ tới nếu trúng cử, các ứng cử viên sẽ tập trung thực hiện. Ông Trình Minh Đức – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ứng cử viên đại biểu HĐND TP. Tam Kỳ khóa XII tại đơn vị bầu cử số 9 (xã Tam Thăng) chia sẻ “Bản thân tôi mong muốn gần gũi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri để qua đó đề xuất với các cấp, các ngành. Bản thân cũng sẽ cùng với các cơ quan chuyên môn giải quyết thấu đáo tất cả các kiến nghị của bà con, làm sao đó niềm tin của bà con nhân dân với các cơ quan Nhà nước được nâng lên”.

Tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP. Tam Kỳ khóa XII tại đơn vị  bầu cử số 1 (phường Tân Thạnh), bà Nguyễn Thị Thao – Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố cho rằng: “Việc đầu tiên chúng tôi quan tâm đó là trong quá trình đô thị hóa, đất sản xuất nông nghiệp ngày càng thu hẹp, doanh nghiệp ngày càng nhiều, đòi hỏi nhu cầu về lao động có tay nghề ngày càng cao. Do đó chúng tôi quan tâm về vấn đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm tăng thu nhập cho người lao động nhất là những trường hợp người dân trong diện giải tỏa, bàn giao đất cho Nhà nước thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng”.

 

Bên cạnh lắng nghe chương trình hành động, nhiều cử tri cũng đã kiến nghị các vấn đề bức thiết tại địa phương và điều quan trọng mà cử tri mong muốn đó các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ kịp thời phản ánh các kiến nghị chính đáng cũng như tâm tư, tình cảm của cử tri lên cấp ủy Đảng, chính quyền. Ông Nguyễn Thanh Hồng – Cử tri thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh mong muốn “Qua nghe chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố và đại biểu HĐND xã, cử tri chúng tôi rất tâm đắc và muốn gửi gắm tâm tư, tình cảm và mong rằng các vị cố gắng nhiều hơn nữa, phát huy vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình nhất là đạo đức, trách nhiệm đóng góp vào sự phát triển của thành phố nói chung, xã Tam Thanh nói riêng”.

Theo bà Vũ Thị Tố Uyên – Cử tri khối phố Mỹ Thạch Bắc, phường Tân Thạnh: “Bản thân tôi thấy chương trình hành động của các ứng cử viên nêu ra ngắn gọn, súc tích, đầy đủ, sát với nhiệm vụ chuyên môn từng người. Là cử tri sau khi nghe các ứng cử viên trình bày như vậy thì tôi cũng hy vọng các đại biểu  khi trúng cử sẽ nỗ lực khắc phục các tồn tại, khó khăn và thực hiện đạt kết quả tốt các nội dung đã được trình bày trong chương trình hành động”.

Theo kế hoạch, đến hết ngày 18/5 Tam Kỳ sẽ hoàn thành hội nghị tiếp xúc giữa người ứng cử với cử tri để vận động cử tri tín nhiệm bầu chọn làm đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Nhiều chương trình, kế hoạch hành động của người ứng cử đã tạo được niềm tin cho cử tri. Đây sẽ là cơ sở để cử tri tín nhiệm bỏ lá phiều bầu cử đại biểu đại diện cho chính mình và cũng là động lực để đại biểu thực hiện lời hứa của mình, xứng đáng là đại biểu dân cử. Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBBC và UBMTTQVN tỉnh, thành phố cũng đã yêu cầu các địa phương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch, đồng thời lắp đặt hệ thống thiết bị phục vụ hội nghị trực tuyến giữa điểm cầu thành phố và 13 xã, phường để tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN
Nguồn: http://vhtttamky.com.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Công điện về chủ động ứng phó với bão Noru
Tam Kỳ khẩn trương phòng chống bão Noru
Các trường học chủ động phòng chống bão số 4
Phòng GDĐT huyện Nam Trà My và Phòng GDĐT thành phố Tam Kỳ về tổ chức sinh hoạt, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác dạy học môn Mĩ thuật năm học 2022-2023
Đất học Hà Đông với Giải thưởng Phan Châu Trinh
Sáng nay 5.9, học sinh Tam Kỳ khai giảng năm học 2022 - 2023
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Giải quyết ngay những thách thức trong năm học mới
Thông báo tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Kỳ năm 2022
Quảng Nam điều chỉnh thời gian tựu trường năm học 2022 - 2023
Chuyên gia giáo dục trao đổi về dạy học tích cực cho cán bộ, giáo viên Tam Kỳ
    
1   2   3   4   5   6  
    
Các tin cũ hơn:
Cử tri Tam Kỳ nhất trí cao với chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X
Khánh thành cầu Hạnh phúc ở Vườn Cừa
Tập đoàn TH hỗ trợ mô hình điểm bữa ăn học đường tại Tam Kỳ
Tam Kỳ tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử
Sinh hoạt Câu lạc bộ Tin học
Tập huấn triển khai phần mềm soạn giảng Elearning cho giáo viên toàn trường.
Học sinh Quảng Nam nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày
Sắc xuân trong trường học
Trường Mẫu giáo Rạng Đông: tổ chức kịch bản “Bé vui cùng chú bộ đội”
Kiểm tra phổ cập giáo dục, xóa mù chữ thành phố Tam Kỳ
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp , Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851.418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678. Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 02353811939. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com