Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website


Chi tiết tin tức

Sở GDĐT Quảng Nam: Đánh giá ngoài KĐCLGD và Công nhận đạt chuẩn Quốc gia tại trường THCS Nguyễn Khuyến
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 06/12/2021 .Lượt xem: 429 lượt.
Sáng ngày 04/12/2021, Đoàn Đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam do thầy giáo Nguyễn Hoàng Nam - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Trường THCS Nguyễn Khuyến, thành phố Tam Kỳ.

Đón và làm việc với Đoàn ngoài Hội đồng tự đánh giá trường THCS Nguyễn Khuyến còn có cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền- Phó trưởng phòng GD ĐT cùng chuyên viên Phòng GD ĐT thành phố Tam Kỳ, Ông Nguyễn Thanh Lệ- Phó Chủ tịch UBND phường An Phú,và Đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường.

Sau khi công bố Quyết định kiểm tra, Đoàn đã tổ chức chia thành 5 tổ kiểm tra với 5 tiêu chuẩn: Tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; chất lượng giáo dục; tài chính, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội theo quy định tại Quy chế công nhận trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 18/2018 ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Qua báo cáo tự đánh giá, hồ sơ minh chứng và kiểm tra  thực tế, các thành viên trong Đoàn đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của nhà trường trong việc tích cực xây dựng cảnh quan, môi trường cũng như chuẩn bị hồ sơ, sổ sách, minh chứng tiêu chí theo quy định. 

Trường THCS Nguyễn Khuyến nằm trên địa bàn khối phố Ngọc Nam, phường An Phú, thành phố Tam Kỳ. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các cấp quản lý giáo dục. Nhân dân trên địa bàn, phụ huynh rất quan tâm, ủng hộ cho công tác dạy và học của nhà trường. Đội ngũ CBGVNV đoàn kết, tâm huyết, trách nhiệm. Cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cơ bản đáp ứng được yêu cầu của công tác dạy và học, cảnh quan, khuôn viên được bố trí gọn gàng, sạch đẹp, thân thiện.

Sau hơn 17 năm thành lập, qua nhiều khó khăn ban đầu, đến nay trường đã có những bước phát triển đáng kể. Trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia lần 1 vào năm 2009, lần 2 vào năm 2016 và được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 vào năm 2015, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Tập thể Lao động xuất sắc được các cấp ghi nhận và khen thưởng. Chất lượng học tập của học sinh hằng năm theo hướng thực chất và bền vững. Trong chu kỳ 05 năm từ 2016 đến 2021, các chỉ số về chất lượng bình quân hằng năm đạt được tương đối cao, cụ thể: Tỷ lệ học sinh lên lớp hằng năm đạt trên 99%; tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá tốt đạt từ 98 đến 100%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%; tỷ lệ học sinh lớp 9 đỗ vào các trường THPT công lập và trường Chuyên đạt từ 80 đến 95%; tỷ lệ học sinh giỏi các cáp ổn định qua các năm học. Năm học 2021-2022 trường có 11 lớp với 397 học sinh, 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Kế hoạch chiến lược nhà trường trong giai đoạn 2021-2025 xác định yêu cầu nhiệm vụ đổi mới giáo dục phổ thông và định hướng phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và hướng phát triển của thành phố Tam Kỳ. Hy vọng, giai đoạn 2021-2025 trường sẽ được mở rộng diện tích để đầu tư nhà đa năng, khu thí nghiệm thực hành hiện đại và hồ bơi phục vụ nhu cầu học tập và sinh hoạt của con em địa bàn phường An Phú nói riêng và thành phố Tam Kỳ nói chung.

Một số hình ảnh của nhà trường:

          Kết thúc buổi làm việc, thầy giáo Nguyễn Hoàng Nam– Phó Giám đốc Sở  Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn đã kết luận và biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, sự quan tâm chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, cũng như sự giúp đỡ của Đảng ủy, chính quyền địa phương đối với sự nghiệp giáo dục. Theo đó thầy giáo đề nghị tập thể hội đồng sư phạm nhà trường cần phát huy những ưu điểm, khắc phục nghiêm túc các tồn tại, hạn chế, hoàn chỉnh các minh chứng, hồ sơ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Đoàn sẽ có trách nhiệm báo cáo lại với Ban chỉ đạo của tỉnh về kết quả buổi đánh giá ngoài để công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với Trường THCS Nguyễn Khuyến./.

Tin-Ảnh: Phòng GDĐT thành phố

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Tam Kỳ
Sinh hoạt chuyên môn bộ môn Tiếng Anh năm học 2021 - 2022
Hội thi tài năng tiếng Anh cấp thành phố năm học 2021-2022
Hội thi “Văn học – Học văn” năm học 2021 - 2022
Hội thảo nội dung tài liệu giảng dạy Lịch sử đảng bộ thành phố Tam Kỳ
Triển lãm sản phẩm dạy học STEM năm học 2021 - 2022
Tam Kỳ hoàn thành tiêm vắc xin mũi 2 cho học sinh THCS
Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 6000 học sinh THCS
Các tin cũ hơn:
Phòng GD ĐT thành phố Tam Kỳ tổ chức khảo sát HSG lớp 9.
Tặng 12 máy tính bảng cho học sinh Tam Kỳ
Hội thảo xây dựng môi trường học đường an toàn đối với thanh thiếu niên LGBT
Quảng Nam tận dụng tối đa thời gian dạy học trực tiếp
Quê hương Tam Kỳ trong trái tim học trò
Dạy và học thời Covid
Hội thi “Văn học - Học văn” năm học 2020 – 2021
Trường THCS Lý Tự Trọng đạt giải nhất hội thi tài năng tiếng Anh cấp thành phố
Công nhận danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố” cho 33 giáo viên
Tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh Trường THCS Nguyễn Du
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp , Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851.418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678. Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 02353811939. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com