Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website


Chi tiết tin tức

Niềm vui ngôi trường Mẫu giáo vùng Đông
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 18/12/2021 .Lượt xem: 512 lượt.
Trường MG Rạng Đông đóng chân trên địa bàn phường An Phú, được đổi tên từ trường MG An Phú từ tháng 11/2012. Từ khi mới thành lập vào năm 1987, trường có 6 điểm trường. Đến tháng 6/2020 được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Trường đã xây dựng một ngôi trường hoàn toàn mới, khang trang tại khu dân cư thuộc KP An Hà Nam, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Trường có tổng diện tích là 6.000 m2, gồm có 6 lớp học, 11 phòng chức năng, trang thiết bị và đồ dùng dạy học cơ bản đầy đủ phục vụ cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Hiện nay, 100% cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung cả về số lượng và chất lượng, ngày càng đáp ứng với yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ hằng năm được nâng lên, trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, thực hiện tốt các kỹ năng về vệ sinh cá nhân, kỹ năng tự phục vụ, tham gia tốt các hoạt động nhóm, hoạt động tập thể. Đa số cha mẹ trẻ có nhận thức tốt, tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.
Trước yêu cầu thực tiễn về nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mẫu giáo Rạng Đông và căn cứ hướng dẫn công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Mẫu giáo Rạng Đông tiến hành thực hiện qui trình tự đánh giá chất lượng theo 5 tiêu chuẩn của bậc học mầm non.
Chiều ngày 16/12/2021 Trường vinh dự được Đoàn đánh giá ngoài Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam do thầy giáo Nguyễn Công Thành- Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn cùng các cô giáo, thầy giáo là Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non và Văn phòng Sở đã đến làm việc, khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia.
Đón và làm việc với Đoàn có thầy giáo Trần Văn Hà- Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo cùng chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Tam Kỳ, Ông Nguyễn Thanh Lệ- Phó Chủ tịch UBND phường An Phú, Đại diện Ban đại diện cha mẹ trẻ của trường và Hội đồng tự đánh giá trường Mẫu giáo Rạng Đông.
Qua nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu, minh chứng do nhà trường cung cấp; xem xét cơ sở vật chất, trang thiết bị, hoạt động của nhà trường; gặp gỡ phỏng vấn cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh của trường, Đoàn đã ghi nhận, đánh giá và nhận xét các mặt hoạt động của trường Mẫu giáo Rạng Đông đạt được ở 5 tiêu chuẩn theo Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trên cơ sở đó, Đoàn đánh giá ngoài nêu ra những điểm mạnh, hạn chế cụ thể và tư vấn cho nhà trường nhằm cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục.

Một số hình ảnh của nhà trường:


Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo địa phương ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tích cực làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng trường chuẩn, kiểm định chất lượng theo đúng lộ trình, phấn đấu xây dựng trường học có chất lượng giáo dục ngày càng cao, tạo niềm tin đối với cha mẹ học sinh. Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tiếp thu các ý kiến góp ý của Đoàn; đồng thời chỉ đạo đơn vị khắc phục hạn chế, duy trì và phát huy điểm mạnh đã đạt được. Sau buổi làm việc, Đoàn sẽ có trách nhiệm báo cáo lại với Ban chỉ đạo của tỉnh về kết quả buổi đánh giá ngoài để công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường Mẫu giáo Rạng Đông.
Xác định công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia là một khâu then chốt để nâng cao chất lượng nhà trường và để tiếp tục góp phần vào sự phát triển đầy triển vọng về kinh tế - văn hóa - xã hội của vùng Đông thành phố Tam Kỳ, trường Mẫu giáo Rạng Đông tiếp tục chú trọng duy trì, cải tiến và nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ngày càng  tạo uy tín và thương hiệu cho trường.

Tin-Ảnh: Phòng GDĐT thành phố
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Tam Kỳ triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 - 2023
Tam Kỳ triển khai bồi dưỡng chính trị hè năm 2022
Trường Mẫu giáo Rạng Đông tổ chức “Ngày hội đọc sách của bé”
Sở GDĐT Quảng Nam: khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại trường MG Hải Âu
Sở GDĐT Quảng Nam khảo sát chính thức KĐCL và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại trường MG Măng Non
Các tin cũ hơn:
Tam Kỳ bồi dưỡng tiếng Anh cho trẻ
Khai giảng khóa tập huấn dành cho các Giáo viên, chủ các nhóm, lớp Mầm non tư thục độc lập theo dự án “Hỗ trợ chăm sóc, giáo dục trẻ em Mầm non tại các khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp tỉnh Quảng Nam”
TP.Tam Kỳ dạy miễn phí tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi
Khởi đầu năm học mới
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai thăm động viên các trường nhân dịp đầu năm học mới
Bảo đảm dinh dưỡng và thể lực cho trẻ
“Chuyến đi ấm áp yêu thương”
Sinh hoạt chuyên môn Cụm số 1 cấp Tỉnh bậc học mầm non.
Trường MG Hoa Sen:tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ mầm non
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp , Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851.418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678. Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 02353811939. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com