Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website


Chi tiết tin tức

Sở GDĐT Quảng Nam khảo sát chính thức KĐCL và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại trường MG Măng Non
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 19/12/2021 .Lượt xem: 399 lượt.
Sáng ngày 18/12/2021, Trường Mẫu giáo Măng Non vinh dự được Đoàn đánh giá ngoài Sở GDĐT Quảng Nam do cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Liên- Trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở GDĐT Quảng Nam cùng các cô giáo, thầy giáo là Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non và Văn phòng Sở đến khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Đón và làm việc với Đoàn, có thầy giáo Trần Văn Hà- Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo cùng chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Tam Kỳ, Ông Nguyễn Văn Ẩn- Phó bí thư Đảng ủy xã Tam Ngọc, Ông Nguyễn Thanh Yên- Chủ tịch UBND xã Tam Ngọc, Đại diện Ban đại diện cha mẹ trẻ và Hội đồng tự đánh giá trường Mẫu giáo Măng Non.

Trường Mẫu giáo Măng Non được thành lập từ năm 1987. Trong những năm qua, cùng với quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, với sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo, chính quyền từ thành phố đến địa phương, sự đồng hành của Ban đại diện cha mẹ trẻ, các nhà hảo tâm, tổ chức xã hội, Cơ sở vật chất Trường đã thay đổi, khang trang, đảm bảo công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nỗ lực không ngừng xây dựng tập thể đoàn kết, tâm huyết, trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ các năm học.
Nhà trường có tổng diện tích 2 cơ sở là 5,023 m2. Trường được quy hoạch hợp lý để xây dựng 4 phòng học tại cơ sở Chính và 03 phòng học tại cơ sở 2 đều kiên cố, ở mỗi phòng học đều có đủ bàn ghế đúng qui cách và được trang bị đầy đủ đồ dùng dạy học theo qui định; 100% phòng học đều được trang bị ti vi, máy vi tính có kết nối internet, nhà trường có phòng dạy âm nhạc đủ tiêu chuẩn qui định; khối phòng hành chính quản trị đủ cả về số lượng và chất lượng. Bếp ăn bán trú của nhà trường đảm bảo qui trình một chiều. Trường được trồng cây xanh bóng mát, bồn hoa, cây cảnh được bố trí hài hòa, tạo nên không gian thoáng đãng, một cảnh quan sư phạm nhà trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.
Năm học 2021-2022, trường có 7 lớp với 157 trẻ. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn đảm bảo đủ số lượng và trình độ đào tạo. Hằng năm, chỉ tiêu tuyển sinh luôn ưu tiên huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100% (kể cả ngoài nhà trường); trẻ ngoan ngoãn, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động. Năm học 2018-2019,  trường được Sở GDĐT công nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.  Từ đó đến nay, Trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và nhận giấy khen, bằng khen từ Bộ và Sở Giáo dục và Đào tạo.

 Với thành quả trên, Đoàn đánh giá ngoài đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng vượt bậc của tập thể sư phạm nhà trường trong việc tham mưu với chính quyền địa phương, kêu gọi sự hỗ trợ kinh phí cũng như công sức của các các ban ngành đoàn thể và sự đoàn kết vượt khó vươn lên, tận tâm đầy trách nhiệm của đội ngũ nhà trường để thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia đối với trường.

Đoàn đã hoàn thành việc kiểm tra cơ sở vật chất của 2 điểm trường, các hoạt động chăm sóc giáo dục và công tác lưu giữ hồ sơ. Cô giáo Trương Thị Thu Nguyệt- Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non -Thư ký đoàn đã tổng hợp và thông qua kết quả đánh giá các tiêu chuẩn của từng thành viên đoàn kiểm tra, đối chiếu với các tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn Quốc gia đối với trường Mầm non.
Thay mặt Đoàn, Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Liên- Trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận nhà trường có sự thay đổi về diện mạo như về cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ, công tác chăm sóc giáo dục trẻ, việc lưu giữ hồ sơ đầy đủ... đồng thời đề nghị tập thể hội đồng sư phạm nhà trường cần phát huy những ưu điểm, khắc phục nghiêm túc các tồn tại, hạn chế, hoàn chỉnh các minh chứng, hồ sơ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Đoàn sẽ có trách nhiệm báo cáo lại với Ban chỉ đạo của tỉnh về kết quả buổi đánh giá ngoài để công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với Mẫu giáo Măng Non.

Sau bao nhiêu cố gắng nỗ lực, phấn đấu của cả tập thể sư phạm nhà trường đã được Đoàn ghi nhận, đó là một sự động viên khích lệ to lớn để đội ngũ nhà trường tiếp tục cống hiến xây dựng nhà trường ngày một khang trang và vững chắc hơn.

Với sự Lãnh chỉ đạo của chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục và đào tạo, nhà trường sẽ cố gắng bổ sung, hoàn thiện rút kinh nghiệm những thiếu sót của Đoàn đã góp ý để cho công tác Kiểm định chất lượng giáo dục của nhà trường đạt chất lượng và hiệu quả như sự mong đợi bao lâu của tất cả các Ban ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã Tam Ngọc, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, lòng tin yêu của các quý bậc phụ huynh trên xã nông thôn mới của thành phố Tam Kỳ.

Tin-Ảnh: Phòng GDĐT thành phố Tam Kỳ


[Trở về]

Các tin mới hơn:
Tam Kỳ triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 - 2023
Tam Kỳ triển khai bồi dưỡng chính trị hè năm 2022
Trường Mẫu giáo Rạng Đông tổ chức “Ngày hội đọc sách của bé”
Sở GDĐT Quảng Nam: khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại trường MG Hải Âu
Các tin cũ hơn:
Niềm vui ngôi trường Mẫu giáo vùng Đông
Tam Kỳ bồi dưỡng tiếng Anh cho trẻ
Khai giảng khóa tập huấn dành cho các Giáo viên, chủ các nhóm, lớp Mầm non tư thục độc lập theo dự án “Hỗ trợ chăm sóc, giáo dục trẻ em Mầm non tại các khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp tỉnh Quảng Nam”
TP.Tam Kỳ dạy miễn phí tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi
Khởi đầu năm học mới
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai thăm động viên các trường nhân dịp đầu năm học mới
Bảo đảm dinh dưỡng và thể lực cho trẻ
“Chuyến đi ấm áp yêu thương”
Sinh hoạt chuyên môn Cụm số 1 cấp Tỉnh bậc học mầm non.
Trường MG Hoa Sen:tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp , Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851.418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678. Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 02353811939. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com