Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website


Chi tiết tin tức

Sở GDĐT Quảng Nam: khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại trường MG Hải Âu
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 06/01/2022 .Lượt xem: 328 lượt.
Được thành lập từ năm 1980, qua quá trình hình thành và phát triển, trường Mẫu giáo Hải Âu nằm trên địa bàn xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, đã đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 từ năm 2014 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm 2018

Chiều ngày 27/12/2021, Trường vinh dự được đón Đoàn đánh giá ngoài Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam do cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Liên- Trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam cùng các cô giáo, thầy giáo là Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non và Văn phòng Sở đến khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.
Đón và làm việc với Đoàn, có cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền- Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo cùng cô giáo Nguyễn Thị Thu Giang- Chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Tam Kỳ và Hội đồng tự đánh giá trường Mẫu giáo Hải Âu.
Khi thành lập trường Mẫu giáo Hải Âu, trường có 6 điểm lẻ đặt ở 6 thôn của xã Tam Thanh, bắt đầu từ năm học 2014 - 2015 trường sát nhập các điểm trên địa bàn về tập trung còn 2 điểm trường, cơ sở Hòa Thượng và Hòa Hạ, tổng diện tích của trường là 3.265,8m2, trong đó phòng học được xây dựng kiên cố, có các phòng chức năng đảm bảo diện tích theo quy định. Từ đó đến nay, số lượng trẻ không ngừng tăng lên trong các đợt tuyển sinh. Năm học 2021-2022, Trường có 5 lớp học, với tổng số trẻ  136 với 02 lớp Nhỡ và 03 lớp Lớn. 100%  trẻ đều học bán trú. 100% Cán bộ Quản lý và giáo viên có trình độ Đại học, Nhân viên có trình độ từ trung cấp trở lên và đã qua lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ nấu ăn và bảo vệ. Công tác xã hội hóa giáo dục trong nhà trường luôn được địa phương quan tâm tạo điều kiện như: làm đường bê tông vào trường, sân trường được cải tạo nâng cấp lát gạch đảm bảo yêu cầu. Nhà trường tập trung đầu tư cảnh quan môi trường sư phạm luôn Xanh - Sạch - Đẹp, giáo viên tăng cường tự làm đồ dùng đồ chơi phục vụ trong các hoạt động giúp cho trẻ hoạt động một cách tích cực, thân thiện. Chính vì vậy, công tác nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ không ngừng được nâng cao và trong nhiều năm học qua nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến. Chi bộ trường mẫu giáo Hải Âu đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên hoạt động có hiệu quả.
Với thành quả trên, Đoàn đánh giá ngoài đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng vượt bậc của tập thể sư phạm nhà trường trong việc tham mưu với chính quyền địa phương, kêu gọi sự hỗ trợ kinh phí cũng như công sức của các các ban ngành đoàn thể và sự đoàn kết vượt khó vươn lên, tận tâm đầy trách nhiệm của đội ngũ nhà trường để thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia đối với trường.
Đoàn đã hoàn thành việc kiểm tra cơ sở vật chất của 2 điểm trường, các hoạt động chăm sóc giáo dục và công tác lưu giữ hồ sơ. Cô giáo Trương Thị Thu Nguyệt- Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non -Thư ký đoàn đã tổng hợp và thông qua kết quả đánh giá các tiêu chuẩn của từng thành viên đoàn kiểm tra, đối chiếu với các tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn Quốc gia đối với trường Mầm non.
Thay mặt Đoàn, Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Liên- Trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận nhà trường có sự thay đổi về diện mạo như về cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ, công tác chăm sóc giáo dục trẻ, việc lưu giữ hồ sơ đầy đủ... đồng thời đề nghị tập thể hội đồng sư phạm nhà trường cần phát huy những ưu điểm, khắc phục nghiêm túc các tồn tại, hạn chế, hoàn chỉnh các minh chứng, hồ sơ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Đoàn sẽ có trách nhiệm báo cáo lại với Ban chỉ đạo của tỉnh về kết quả buổi đánh giá ngoài để công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với Mẫu giáo Hải Âu.
Tiếp thu các ý kiến đánh giá và góp ý của Đoàn, Cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền- Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo thành phố đã ghi nhận những thành tích mà nhà trường đạt được trong thời gian qua đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn trường khắc phục các tồn tại, hạn chế, hoàn chỉnh các minh chứng, hồ sơ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia để báo cáo lại với Đoàn.
Với sự Lãnh chỉ đạo của chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục và đào tạo, và sự cố gắng nỗ lực, phấn đấu của cả tập thể sư phạm nhà trường, tập thể hứa sẽ cố gắng bổ sung, hoàn thiện rút kinh nghiệm những thiếu sót của Đoàn đã góp ý để cho công tác Kiểm định chất lượng giáo dục của nhà trường đạt chất lượng và hiệu quả như sự mong đợi bao lâu của tất cả các Ban ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã Tam Thanh, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, lòng tin yêu của các quý bậc phụ huynh trên xã nông thôn mới của thành phố Tam Kỳ.Tin-Ảnh: Phòng GDĐT thành phố
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Tam Kỳ triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 - 2023
Tam Kỳ triển khai bồi dưỡng chính trị hè năm 2022
Trường Mẫu giáo Rạng Đông tổ chức “Ngày hội đọc sách của bé”
Các tin cũ hơn:
Sở GDĐT Quảng Nam khảo sát chính thức KĐCL và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại trường MG Măng Non
Niềm vui ngôi trường Mẫu giáo vùng Đông
Tam Kỳ bồi dưỡng tiếng Anh cho trẻ
Khai giảng khóa tập huấn dành cho các Giáo viên, chủ các nhóm, lớp Mầm non tư thục độc lập theo dự án “Hỗ trợ chăm sóc, giáo dục trẻ em Mầm non tại các khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp tỉnh Quảng Nam”
TP.Tam Kỳ dạy miễn phí tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi
Khởi đầu năm học mới
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai thăm động viên các trường nhân dịp đầu năm học mới
Bảo đảm dinh dưỡng và thể lực cho trẻ
“Chuyến đi ấm áp yêu thương”
Sinh hoạt chuyên môn Cụm số 1 cấp Tỉnh bậc học mầm non.
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp , Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851.418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678. Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 02353811939. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com