Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website


Chi tiết tin tức

Trường học linh hoạt chống dịch
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 16/03/2022 .Lượt xem: 235 lượt.
Đến trường rồi lại nghỉ học, rồi lại đến trường và rồi nghỉ ở nhà để học trực tuyến. Đó là câu chuyện diễn ra hàng ngày ở hầu hết các trường học tại Tam Kỳ từ sau tết đến nay. Nhưng tất cả thầy và trò đều đã xem đó là chuyện bình thường. Vì đã đến lúc, cùng với tất cả các lĩnh vực, ngành giáo dục cũng chống dịch Covid 19 một cách linh hoạt, an toàn, phù hợp với tình hình mới.
Một tiết học vừa trực tiếp và trực tuyến
Một tiết học vừa trực tiếp và trực tuyến

Từ sau tết đến nay, gần như tất cả các trường học trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đều phải liên tục thay đổi hình thức dạy học. Có mặt tại trường THCS Nguyễn Du, chúng tôi ghi nhận tại 1 lớp học với hình thức học khá đặc biệt, chưa từng được áp dụng trong các năm học trước. Đó là hình thức dạy học vừa trực tiếp và gián tiếp qua internet. Bởi một nửa số học sinh được đến trường, số còn lại do mắc bệnh Covid -19 hoặc các trường hợp F1 nên phải ở nhà. Để học sinh trong lớp đều được học cùng thời gian, đảm bảo chương trình thì giáo viên phải nỗ lực dạy cả 2 hình thức như thế. “ Hiện nay để đảm bảo tất cả học sinh đều học đúng tiến độ chương trình thì giáo viên chúng tôi phải dạy học các hình thức. Bên cạnh đó chúng tôi còn phải dạy thay cho giáo viên là F0, F1. Vì đa phần giáo viên là F0 không đủ sức khỏe để dạy dù là gián tiếp còn F1 thì cũng không thể tới trường. Thực sự là rất vất vả, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ”, cô giáo Huỳnh Thị Trang – giáo viên trường THCS Nguyễn Du, chia sẻ.

Giáo viên luôn phải nỗ lực gấp đôi trong giai đoạn này và học sinh cũng phải thích ứng. Nhiều giáo viên đã có cách dạy buộc học sinh phải chú ý lắng nghe để sẵn sàng tương tác, trả lời trong các tiết học trực tuyến. Tuy nhiên không phải tiết học nào cũng đạt kết quả như mong muốn và không phải học sinh nào cũng tập trung học khi các em chỉ có một mình trong một căn phòng ở nhà. Chúng tôi đến nhà một học sinh lớp 9, trường THCS Lý Trọng khi em đang ở nhà học online. Qua màn hình vi tính có thể nhìn thấy cô đang giảng bài, các bạn học sinh tham gia lớp học, có bạn nghiêm túc lắng nghe, và đăng ký trả lời. Tuy nhiên không ít trường hợp giáo viên gọi tên nhưng học sinh không lên tiếng. Nghĩa là nhiều em bật chế độ “on” nhưng lại không có mặt để học. Em Lê Quỳnh Anh-Học sinh lớp 9, Trường THCS Lý Tự Trọng, TP.Tam Kỳ cho biết “Từ sau tết đến nay, mỗi khi lớp có F0 là các bạn tiếp xúc gần cũng nghỉ để học ở nhà. Một tuần nay con cũng học online vì con liên tục rơi vào trường hợp F1. Thực sự học online rất khó tập trung, nên con muốn được học trực tiếp sẽ đảm bảo chất lượng hơn”.

Từ sau tết đến nay, số ca F0 trong trường học tăng cao. Tính đến nay toàn ngành giáo dục thành phố Tam Kỳ (từ mầm non đến THCS) có 2334 ca F0 (146 CBGVNV, 2188 học sinh). Tiểu học có 45 lớp, THCS có 43 lớp học trực tuyến, có 3 trường TH và THCS phải tạm chuyển sang học trực tuyến 100%, 6 trường mầm non tạm nghỉ học. Các trường phải liên tục thay đổi hình thức dạy học theo quy định và hướng dẫn của cấp trên. Dù có nhiều khó khăn, nhưng mỗi trường đều đang nỗ lực để hoàn thành chương trình, kế hoạch giáo dục của năm học. Thầy Ca Văn Bê-Hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong, TP.Tam Kỳ nói “ Hiện nay nhà trường linh hoạt tổ chức dạy học theo các hình thức và theo đúng quy định, hướng dẫn của các cấp. Qua đó, nhà trường đảm bảo kiến thức cho các em và mang tính liên tục, giúp các em không bị gián đoạn cũng như không bỏ một tiết học nào”

Dù gặp rất nhiều khó khăn trong năm học 2021-2022, nhưng đến thời điểm này các trường trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã bắt đầu tiến hành tổ chức kiểm tra giữa kỳ, đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra của ngành giáo dục. Vấn đề còn lại là cần có sự phối hợp tốt hơn nữa của phụ huynh và học sinh để đảm bảo chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Tác giả bài viết: THANH XUÂN-QUANG SƠN
Nguồn: http://vhtttamky.com.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Dạy học tích cực
Tam Kỳ: Nộp hồ sơ tuyển sinh trực tuyến bậc tiểu học và THCS từ 11.7
Sinh hoạt chuyên môn bộ môn Tiếng Anh năm học 2021 - 2022
Giới thiệu chuyển đổi số ngành giáo dục
Tiệc sách trường em
Các tin cũ hơn:
Trường TH Trần Quốc Toản tổ chức Chương trình “Trao nhau yêu thương - Tết thêm ấm áp”
Chương trình “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia”, trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Các hoạt động trải nghiệm thiết thực chào mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12
Tam Kỳ trao kinh phí đỡ đầu trẻ em hộ nghèo và cận nghèo
Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng thực hành di sản nghệ thuật bài chòi tại Tam Kỳ
Tổng kết công tác tuyển sinh năm học 2021 - 2022
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Kỳ tổ chức tổng kết Hội thi Giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp thành phố, năm học 2020-2021
Thêm yêu ngày tết quê em
Chuỗi hoạt động vui tươi, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12
Trường Tiểu học Lê Văn Tám: tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020)!
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp , Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851.418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678. Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 02353811939. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com