Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website


Chi tiết tin tức

Người đam mê sáng tạo đồ dùng dạy học.
Người đăng: pgdtamky .Ngày đăng: 22/03/2013 .Lượt xem: 2934 lượt.
Với lòng ham mê và bằng tất cả tâm huyết, anh đã sưu tập tranh ảnh để rồi tự mày mò lập trình, thiết kế và xây dựng website "Thư viện trực tuyến ảnh, tranh sách giáo khoa tiểu học – THCS” ở địa chỉ transonql.violet.vn đã giúp cho hàng ngàn học sinh, giáo viên thuận tiện truy cập phục vụ cho công tác dạy và học. Anh là Trần Dương Sơn, hiện đang là chuyên viên phòng Văn hóa – Thông tin huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình).


Trần Dương Sơn vinh dự được nhận
 Huân chương Lao động hạng Ba

Hơn 20 năm công tác tại ngành giáo dục, đối với anh Sơn đó là khoảng thời gian nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Năm 1990, tốt nghiệp Đại học Mĩ thuật Huế, Trần Dương Sơn về nhận công tác tại trường tiểu học Quảng Thuận. Từ thực tế khó khăn, thiếu thốn về đồ dùng dạy học đã thôi thúc người thầy giáo trẻ trăn trở, suy nghĩ tìm tòi, sáng tạo những đồ dùng dạy học để giúp bản thân và đồng nghiệp nâng cao chất lượng giờ dạy. 

Đặc biệt, với lòng say mê công nghệ tin học, năm 2001, Trần Dương Sơn đã tự học chuyên sâu đồ họa bằng phương pháp đọc sách và tự thử nghiệm, sưu tầm tài liệu... và qua trao đổi, học tập từ bạn bè. Anh đã mạnh dạn ứng dụng và cho ra đời "Website trực tuyến ảnh, tranh SGK Tiểu học - THCS” được đồng nghiệp trên toàn quốc tin tưởng sử dụng, mỗi ngày có hàng trăm lượt truy cập và tải tài liệu. 

Được biết, sản phẩm này đã đạt giải Ba Hội thi sáng tạo kĩ thuật tỉnh Quảng Bình lần thứ 3; đoạt giải Khuyến khích hội thi Sáng tạo kĩ thuật toàn quốc lần thứ X. Không chỉ dừng lại ở đó, năm 2010, anh đã nghiên cứu, biên soạn bộ sách "Thực hành Mĩ thuật” dành cho học sinh bậc tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 bao gồm 7 đầu sách được Hội đồng khoa học Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam nghiệm thu, xuất bản và phát hành trên toàn quốc, đã in tái bản lần thứ 4 với số lượng bản in hàng nghìn cuốn. Bên cạnh đó, anh đã miệt mài sáng tạo nên những sản phẩm đồ dùng dạy học và đạt giải tại các hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Bình và toàn quốc... 

Năm 2011, anh chuyển công tác về phòng VHTT huyện Quảng Trạch và tiếp tục tham gia các hoạt động nơi đơn vị công tác, luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, hoàn thành công việc được giao, tham gia soạn thảo tài liệu tuyên truyền chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Quảng Trạch. Đặc biệt, anh đã phối hợp với lãnh đạo xã Quảng Thuận, xã Cảnh Dương... hoàn thành các phòng tranh, ảnh về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... Năm 2012, anh tiếp tục tham gia biên soạn, đồng tác giả bộ sách "Giáo dục địa phương” dành cho giáo viên và học sinh tiểu học tỉnh Quảng Bình.

Bằng những cố gắng, tích cực, nhiệt tình trong công tác, Trần Dương Sơn đã nhận được 5 Bằng khen của UBND tỉnh và Tỉnh ủy Quảng Bình, 2 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Bộ Khoa học và Công nghệ, 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều Giấy khen, giải thưởng của các tổ chức hội. Vinh dự hơn, vừa qua, Trần Dương Sơn được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba với những thành tích xuất sắc của mình.
Xuân Thi
ddk.vn
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Một học sinh Quảng Nam nhận giải thưởng Kim Đồng
Nữ sinh trường chuyên "săn" học bổng "khủng"
Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Nghề gì cũng cần có chữ "Tâm"
Trao nhiều suất học bổng khuyến học cho học sinh, sinh viên
Tặng quà động viên nữ sinh ở xã Tam Thăng đạt điểm 10 môn lịch sử
Máy rửa tay nghĩa tình
Nữ nhà giáo "giỏi việc trường, đảm việc nhà"
Tận tâm với nghề
Một học sinh Quảng Nam đoạt giải Nhì cuộc thi Đọc sách vì tương lai
Học sinh trường THCS Nguyễn Huệ không tham của rơi
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Tiếp sức đến trường cho học sinh Huỳnh Thị Vinh và các em.
Bộ trưởng tổ chức giáo dục Đông nam Á khen ngợi trường THCS Lý Tự Trọng TP Tam Kỳ

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp , Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851.418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678. Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 02353811939. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com