Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website


Chi tiết tin tức

"Hồ Chí Minh 474 ngày độc lập" (Giai đoạn 1945-1946).
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 04/09/2013 .Lượt xem: 1858 lượt.
Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 68 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc Khánh 2.9, Thư viện Trường THCS Lý Tự Trọng – TP Tam Kỳ trân trọng kính giới thiệu đến quý bạn đọc tác phẩm “Hồ Chí Minh 474 ngày độc lập”(Giai đoạn 1945-1946) để cùng tưởng nhớ đến giờ phút lịch sử thiêng liêng ngày 2.9 và hành trình lái con tàu Tổ quốc vượt qua bao sóng gió, gian truân, bao thử thách, hiểm nguy giành lấy nề
Hồ Chí Minh 474 Ngày Độc Lập Đầu Tiên  

Hồ Chí Minh 474 Ngày Độc Lập Đầu Tiên

Tác giả: Đỗ Hoàng Linh.
Nhà xuất bản: Nxb Thanh Niên
Số trang: 244 - Hình thức bìa:  Bìa mềm
- Hình thức bìa: Bìa mềm
- Số lần xem: 1591
Kích thước: 13 x 20.5 cm
Trọng lượng: 220 gram
(Chi tiết về phí vận chuyển)
Giá bìa: 32.000 VNĐ  
Giá bán: 32.000 VNĐ  
Xếp hạng: 1213 ( trong những cuốn Sách bán chạy )
Bạn đọc kính mến!
          Hôm nay, trong thời khắc hân hoan chào đón kỷ niệm ngày lịch sử trọng đại của đất nước, chúng ta hãy cùng tưởng nhớ đến công lao to lớn của các vị anh hùng dân tộc, tưởng nhớ đến công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hãy cùng tìm đọc tác phẩm “Hồ Chí Minh 474 ngày độc lập- Giai đoạn 1945-1946” của tác giả Đỗ Hoàng Linh để tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc.
          Đọc tác phẩm, chắt chắt bạn đọc sẽ kính phục về tầm nhìn, bản lĩnh chính trị, sức làm việc bền bỉ, lòng tận tụy, cách thức tổ chức, điều hành đoàn thể và nhà nước; sự am tường các nền văn hóa, lòng trắc ẩn và lối sống giản dị, phong thái ung dung, chủ động trước mọi hoàn cảnh lúc thắng lợi hay khi vận nước ngàn cân treo sợi tóc... của chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành - vị lãnh tụ Hồ Chí Minh.
          Qua tác phẩm, một lần nữa chúng ta sẽ hiểu thêm rằng “Cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công là một sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam, nó đã phá tan hai tầng xiềng xích nô lệ của thực dân Pháp kéo dài hơn 80 năm cùng với sự đô hộ của phát xít Nhật, đồng thời lật nhào chế độ quân chủ chuyên chế tồn tại ngót ngàn năm. Nước ta từ một nước thuộc địa đã trở thành một nước tự do độc lập sau bản Tuyên ngôn độc lập bất hủ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh tuyên bố trước quốc dân đồng bào và thế giới ngày 2 tháng 9 năm 1945 tại quảng trường Ba Đình- Hà Nội”. Từ đó, đất nước đã mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên hoàn toàn độc lập tự do.
           Nhưng để giữ vững quyền độc lập, tự do cho dân tộc, Đảng ta và Bác Hồ kính yêu đã phải đối mặt với vô vàn khó khăn nguy hiểm, đối mặt với vận mệnh của đất nước bởi âm mưu phá hoại đất nước ta một lần nữa của giặc ngoại xâm: “...quân đội ngoài nước dưới danh nghĩa Quân đồng minh vào giải giáp Phát xít Nhật lũ lượt kéo vào nước ta. Ở miền Bắc, từ cuối tháng 8/1945, hơn 20 vạn Quốc dân đảng kéo vào đóng từ vĩ tuyến 16 trở ra, kèm theo bè lũ lâu la phản động gây rối, phá hoại, lăm le lật đỗ chính quyền nhân dân non trẻ. Ở miền Nam, từ tháng 9/1945, được sự che chở và giúp đỡ của quân đội Anh, quân đội Pháp ngang nhiên nổ súng đánh chiếm sài Gòn rồi lấn dần ra nam Trung bộ. Trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” ấy, trách nhiệm mà nhân dân và đất nước đặt lên vai Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng to lớn, nặng nề, nhưng với tài trí, nghị lực phi thường, phong cách ngoại giao xuất chúng, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Trung ương Đảng ta sáng suốt, linh hoạt, khôn khéo sử dụng chủ trương, sách lược: hòa để tiến; găng nhưng không được bể; chính sách Câu Tiễn; dĩ bất biến, ứng vạn biến; nhân nhượng có nguyên tắc...đã phân hóa kẻ thù với hiệp định sơ bộ 6/3, tạm ước 14/9, từng bước chèo lái con thuyền cách mạng vượt qua ghềnh thác hiểm nguy, chuẩn bị thời gian và các điều kiện nhân lực, vật lực để sãn sàng cho một cuộc chiến tranh không thể tránh khỏi”.
Cuốn sách đã ghi lại những sự kiện hoạt động nóng bỏng, cam go từ ngày đọc lập đầu tiên 2/9/1945 đến ngày toàn quốc kháng chiến 19/12/1946. Qua 474 ngày độc lập, đối phó với thù trong, giặc ngoài, sự lãnh đạo kiệt xuất, trí tuệ thiên tài của chủ tịch Hồ Chí Minh đã được thể hiện rất rõ nét, là nhân tố quyết định thắng lợi bảo vệ nền độc lập non trẻ của nhân dân ta.
           Cuốn sách là hơi thở cuộc sống của dân tộc, là tầm vóc vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh: trí tuệ thiên tài, lớn lao mà gần gũi, giản dị mà thanh cao vô cùng, Người đã chèo lái vững chắt con tàu Tổ quốc vượt qua hiểm nguy để đến bến bờ hạnh phúc. Tác phẩm là mốc son chói ngời trong trang sử vàng của dân tộc Việt Nam, là động lực vô cùng to lớn để thế hệ sau tiếp bước.
           Mời quý vị cùng đọc, cùng suy ngẫm để sống, học tập, xây dựng và bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc mà cha ông ta, Đảng và Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã giữ gìn và dựng nên.
      Trân trọng kính giới thiệu cùng quý bạn đọc!                                      
                         CBTV Trịnh Thị Thủy
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Ngày Sách Việt Nam 21/4: Hướng đến xây dựng chiến lược sách quốc gia Việt Nam
Phòng GD-ĐT Tam Kỳ đoạt giải nhất tại Ngày hội sách Việt Nam lần thứ 6
Sinh hoạt hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 với chủ đề “Đọc sách mỗi ngày, thêm nhiều điều hay”.
Triển khai mô hình thư viện trường học thân thiện trên địa bàn Tam Kỳ
AMA Quảng Nam tặng 100 đầu sách tiếng Anh cho thư viện trường học
Giới thiệu sách kỉ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam “Tác phẩm: Chị Minh Khai”
Trường TH Ngô Quyền: Giới thiệu sách chào mừng kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân độ nhân dân Việt Nam 22/12
Thư viện Trường TH Kim Đồng: giới thiệu ấn phẩm "Xin đừng làm mẹ khóc"
Giới thiệu tác phẩm " ÁNH SÁNG TRONG NGỤC TỐI"
Giới thiệu sách chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016)
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Tìm hiểu thơ xuân, thơ chúc tết và thơ tiên tri của Hồ Chủ Tịch

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp , Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851.418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678. Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 02353811939. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com